ภาพแรกทีมหมูป่าหลังออกจากถ้ำ ‘โบกมือทักทาย-ชูสองนิ้ว’

629

หลังได้รับการช่วยเหลือออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่เข้าไปติดอยู่ในถ้ำเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนเป็นต้นมา เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 61 ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ก็ได้เผยแพร่ภาพแรกของน้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี จากห้องสามัญอุบัติเหตุชั้น 8 โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ทุกคนชูสองนิ้ว บ้างก็ทำมือเป็นสัญลักษณ์ ไอเลิฟยู

นี่เป็นภาพสมาชิกทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ที่เผยแพร่เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เมื่อวันที่ 8, 9, และ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทั้งหมดนอนรักษาตัวอยู่ในห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

เด็ก ๆ อยู่ในชุดคนไข้  มีหน้ากากอนามัยปิดปาก แต่ยังดูแข็งแรง โบกไม้โบกมือทักทายให้กล้อง บางคนชูสองนิ้ว บางคนทำสัญลักษณ์มือ ไอเลิฟยู รวมถึงยกมือไหว้ขอบคุณ เป็นภาพที่น่าประทับใจ ที่หลายคนต่างเฝ้ารอ

นอกจากนี้ ยังเผยแพร่ภาพผู้ปกครองของเด็ก ที่ไปเยี่ยมผ่านห้องกระจก ทุกคนมีสีหน้ายิ้มแย้ม ดีใจที่ได้เห็นลูก ๆ ปลอดภัย และเฝ้ารอเข้าเยี่ยมอย่างใกล้ชิด ทันทีที่แพทย์อนุญาต

ขณะเดียวกันก็เผยแพร่หน่วยซีลและพันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน รวม 4 คน ที่อยู่กับน้อง ๆ ทีมหมูป่าและกลับออกมาเป็นทีมสุดท้าย ก็อยู่ในห้องปลอดเชื้อ เพื่อให้แพทย์ตรวจอาการ และโรคติดเชื้อต่างด้วย