สุดเศร้า “นพ.ริชาร์ด แฮร์ริส” สูญเสียคุณพ่อ หลังจบภารกิจถ้ำหลวงไม่กี่ชั่วโมง

914

“นายแพทย์ ริชาร์ด แฮร์ริส” คุณหมอนักดำน้ำชาวออสเตรเลีย สูญเสียคุณพ่อ หลังจากที่ทีมหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 13 คน ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย เพียงไม่กี่ชั่วโมง

สื่อท้องถิ่นออสเตรเลีย รายงานข่าวที่น่าเศร้าว่าคุณพ่อของ นายแพทย์ ริชาร์ด แฮร์ริส เสียชีวิตเมื่อคืนวันอังคาร 10 ก.ค.61 หลังจากที่ทีมหมูป่าคนสุดท้าย ออกจากถ้ำหลวง–ขุนน้ำนางนอน ไม่กี่ชั่วโมง

นายแพทย์ประจำศูนย์แพทย์ฉุกเฉินออสเตรเลียใต้ นำ แถลงการณ์มาโพสต์บนทวิตเตอร์ ระบุว่า ทีมกู้ภัยออสเตรเลียมีความภาคภูมิใจ ที่คุณหมอแฮร์ริส เป็นหนึ่งในทีมที่เข้าไปช่วยเหลือ 13 ชีวิตออกมาอย่างปลอดภัย ซึ่งนับว่าสร้างชื่อเสียงให้กับออสเตรเลีย แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องเศร้า ที่พบว่าหลังภารกิจเสร็จสิ้น คุณพ่อของเขาก็เสียชีวิตลง

มีรายงานว่า คุณหมอแฮร์ริสยังไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ในทันที เพราะตามกฎการดำน้ำ ห้ามขึ้นเครื่องบินหลังดำน้ำ 12 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้น เพื่อป้องกันการเกิดอาการมีฟองก๊าซในเลือด หรือในเนื้อเยื่อ ส่วนในประเทศออสเตรเลีย มีกระแสเรียกร้องให้คุณหมอแฮร์ริส ได้รับรางวัล “บุคคลแห่งปี”

ขณะที่แฟนเพจ Thai NavySEAL โพสต์ข้อความ แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อคุณริชาร์ด แฮร์ริส คุณหมอชาวออสเตรเลีย ที่สูญเสียบิดาในช่วงเวลาที่คุณหมอมาร่วมปฏิบัติการพาหมูป่ากลับบ้าน ขอดวงวิญญาณของคุณพ่อคุณริชาร์ด จงสถิตย์อยู่กับพระผู้เป็นเจ้า ชั่วนิรันดร์

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Thai NavySEAL

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @danielsutton10