ทีมนักดำน้ำนานาชาติทยอยเดินทางกลับ หลังจบภารกิจพาหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตกลับบ้าน

281

เมื่อคืนนี้ (11 ก.ค.61) เป็นวันแรกที่ทีมนักดำน้ำนานาชาติบางส่วนเดินทางกลับประเทศของตัวเอง และในคืนนี้ (12 ก.ค.61) ก็จะมีอีกบางส่วนที่เดินทางกลับเช่นกัน หลังจบภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง  ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยันจะอำนวยความสะดวกทุกครั้งที่พวกเขามาท่องเที่ยวในไทย

นักดำน้ำที่เดินทางกลับไปเมื่อคืนนี้ คือ นักดำน้ำชาวอังกฤษที่ไปพบ 13 หมูป่าติดอยู่ที่เนินนมสาว คือ นายจอห์น โวลันเธน ส่วนอีกคนที่เดินทางกลับเช่นกัน คือ นายเจสัน มัลลินสัน ขณะที่คืนนี้มีนายริชาร์ด สแตนตัน หัวหน้าทีมที่ตัดสินใจปฏิบัติภารกิจดำน้ำเข้าไปนำตัวทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง และนักดำน้ำอีก 4 คน เตรียมเดินทางกลับ

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากล่าวว่า จะเดินทางไปส่งนักดำน้ำนานาชาติ และมอบใบแสดงความขอบคุณพร้อมของที่ระลึก เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจที่พวกเขารีบเดินทางมาประเทศไทยตามคำเชิญ

พร้อมกันนี้หวังว่าทีมนักดำน้ำนานาชาติจะเดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทยอีกในอนาคต เพราะเชื่อว่าพวกเขามีความผูกพันกับทีมงานไทยที่ร่วมปฏิบัติภารกิจ รวมถึงน้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีทุกคน ซึ่งรัฐบาลไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะให้การต้อนรับและดูแลพวกเขาเป็นอย่างดี