ผู้ใต้บังคับบัญชาโพสต์ความประทับใจถึง “หมอภาคย์”

604

ผู้ใต้บังคับบัญชาของ “หมอภาคย์” หรือ พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน อีกหนึ่งฮีโร่ที่เข้าไปช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกมาจากถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเล่าถึงความประทับใจในตัวหมอภาคย์

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความถึงหมอภาคย์ โดยเฉพาะเรื่องการขอให้กำลังพลเลิกสูบบุหรี่ โดยใช้วิธีง่ายๆ เพียงแค่มีใจ ซึ่งหมอภาคย์จะให้กำลังพลที่อยากเลิกสูบบุหรี่มาปฏิญาณตนหน้าแถวตอนเช้า มีภรรยา ลูก หรือเพื่อนร่วมงานมาเป็นสักขีพยาน โดยให้ลั่นวาจาว่าจะเลิกบุหรี่ ซึ่งหมอภาคย์บอกว่าทุกคำที่พูดออกไปจะต้องทำให้ได้ ดังนั้นกำลังพลในกองพันจึงไม่มีใครสูบบุหรี่ เมื่อไม่สูบก็มีเงินเหลือ หมอภาคย์ก็จะนำเงินนั้นไปซื้อสลากออมสินเป็นการออมเงินอีกทางหนึ่ง ทำให้กำลังพลมีเงินเก็บ หนี้สินลดลง และยังไม่เป็นโรคอีกด้วย

เธอยังโพสต์ข้อความอีกว่า หมอภาคย์ออกกำลังกายด้วยการวิดพื้น 2,000 ครั้ง และจะให้กำลังพลในกองพัน ออกกำลังกายวันละ 3 เวลา ครั้งละ 10 – 15 นาที เพื่อร่างกายที่แข็งแรง

และเธอไม่แปลกใจเลยว่าที่เห็นสื่อนำเสนอว่าอาหารมื้อแรกหลังออกจากถ้ำหลวงที่หมอภาคย์ขอรับประทาน คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เนื่องจากทุกวันทำงานคุณหมอก็จะรับประทานเหมือนกำลังพลทุกคน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Kam Jitzo