หนุ่มคลั่งควงปืนจับ 6 ตัวประกัน ขังร้านอาหารหาดไร่เลย์ ยิงขู่ห้ามเข้าใกล้

836

เกิดเหตุระทึกในร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณหาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ เมื่อหนุ่มวัย 32 ปี จับนักท่องเที่ยวต่างชาติและพนักงานนวดคนไทยรวม 6 คนเป็นตัวประกัน เขายิงปืนขู่ 4 นัด ห้ามไม่ให้ใครเข้าไกล้ ตำรวจใช้เวลาเกลี่ยกล่อมนานเกือบชั่วโมง จนในที่สุดเขายอมทิ้งปืนและปล่อยตัวประกัน เมื่อสอบประวัติพบว่าเขาติดยาเสพติดอย่างหนักมานาน2 ปี

กล้องวงจรปิดหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อ่าวไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ บันทึกภาพชายคนหนึ่ง ในมือถือปืนขนาด .357 เดินไปมาบริเวณหน้าร้านอาหาร ลักษณะคล้ายหวาดระแวงตลอดเวลา เขาเดินวนไปมาบริเวณดังกล่าวอยู่หลายรอบ สร้างความตกใจให้คนที่อยู่ในพื้นที่ สักพักเขาเดินควงปืนเข้าไปภายในร้านอาหารพร้อมอาการหวาดระแวงเช่นเดิม ลูกค้าและพนักงานของร้านต่างพากันวิ่งหนี

จากนั้นเขาขึ้นไปชั้นสองของร้านจับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและพนักงานนวดรวม 6 คนเป็นตัวประกัน พร้อมกับยิงขู่ 4 นัด ห้ามไม่ให้ใครเข้าใกล้แต่เหตุการณ์ช่วงนี้อยู่นอกรัศมีวงจรปิด

ตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมชายคลุ้มคลั่งรายนี้นานกว่า 45 นาที จนเขายอมทิ้งปืนลงมาจากชั้นสอง ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวทันที

 

ตำรวจเข้าช่วยเหลือตัวประกันทั้ง 6 คน พบว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 18.00 น.เมื่อวานนี้

ชายคลุ้มคลั่งรายนี้คือนายเอกพจน์  พ่วงเพ็ชร  อายุ 32 ปี เป็นชาวนครศรีธรรมราช จากการตรวจสอบตำรวจบอกว่า ขณะก่อเหตุนายเอกพจน์ อยู่ในอาการหลอน เขาพูดจาลักษณะคล้ายมีกลุ่มพ่อค้ายาเสพติดกำลังตามฆ่า จึงหวาดระแวงจับทั้ง 6 คนเป็นตัวประกัน ครอบครัวของนายเอกพจน์ ให้ข้อมูลว่าเขามีอาการติดยาเสพติดอย่างหนักมากว่า 2 ปี แล้วก่อนก่อเหตุก็เสพยาบ้ากระทั่งมีอาการหลอน

ตำรวจตรวจสอบประวัติของนายเอกพจน์ พ่วงเพ็ชร พบว่าเขาก่อเหตุมาแล้วอย่างโชกโชน ทั้งยาเสพติด มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง รวมถึงข้อหาพยายามฆ่า ขณะนี้อยู่ระหว่างส่งตัวดำเนินคดี

                                                                                                           อรวรรณ รัตนเดชา

                                                                                                                 รายงาน