โครงการ “ก้าวคนละก้าว” ผลิตผลรักษาทีม “หมูป่าอะคาเดมี”

363

ทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คน ถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ หลังออกจากถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน เนื่องจากมีเครื่องมือที่ทันสมัย ซึ่งโรงพยาบาลนี้ เป็นอีกหนึ่งแห่ง ที่ได้รับการช่วยเหลือจาก “โครงการก้าวคนละก้าว” ที่ทีมหมูป่าเคยร่วมวิ่งในโครงนี้ด้วย

ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาว ตูน บอดี้แสลม ผู้ริเริ่มโครงการก้าวคนละก้าว โพสต์ข้อความบนแฟนเพจว่า อาคารอุบัติเหตุ 14 ชั้น ของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นอาคารสร้างใหม่ ที่เครื่องมือยังไม่มีความพร้อม แต่ได้รับการเติมเต็มจากโครงการก้าวคนละก้าว มาช่วยซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

ขณะที่ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูนบอดี้แสลม โพสต์ข้อความว่า น้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี เป็นฟันเฟืองหนึ่ง ของโครงการก้าวคนละก้าว ได้ร่วมวิ่งกับพวกเขาที่อำเภอแม่สาย จุดหมายปลายทางของโครงการ พร้อมเป็นตัวแทนจากทีมงานส่งกำลังใจถึงเจ้าหน้าที่ทุกคน ให้พาน้องๆ กลับบ้านอย่างปลอดภัย

โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นโรงพยาบาลศูนย์ รับส่งต่อผู้ป่วย ครอบคลุม 4 จังหวัด คือ เชียงราย พะเยา แพร่ และน่าน สร้างเสร็จเมื่อปีที่ผ่าน แต่ยังขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญ 24 รายการ รวมมูลค่ากว่า  99 ล้านบาท

กระทั่งต้นปีที่ผ่านมา หลังจบโครงการก้าวคนละก้าว โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้รับเงินบริจาคจากโครงการนี้ 110.5 ล้านบาท จากเงินบริจาคทั้งหมดกว่า 1,300 ล้านบาท เพียงพอต่อการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ได้ทั้งหมด โดยอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ซึ่งใช้รักษาทีมหมูป่าอะคาเดมี ขณะนี้ ก็นับเป็นดอกผลจากโครงการนี้