สื่อทั่วโลกจับตา พร้อมใจพาดหัว “13 ชีวิตออกถ้ำครบทุกคน”

563

รายการโชว์ของทีวีดังในสหรัฐฯ ประกาศข่าวดีกลางรายการ หลังทราบข่าวทีมหมูป่า 13 ชีวิต ได้รับการช่วยเหลือครบทุกคนอย่างปลอดภัยท่ามกลางเสียงปรบมือ

เสียงปรบมือดังกึกก้องไปทั้งห้องส่งรายการ Live! with Kelly and Ryan รายการทีวีดังของสหรัฐ ทันทีที่ทราบว่า ภารกิจการช่วยเหลือพาทั้ง 13 ชีวิต ทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย มีการยืนยันชัดเจนว่า ทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำหลวงครบทุกคนแล้ว

ขณะที่คำว่า “All 12” ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับที่ 2 แทบจะในทันที ส่วนสื่อใหญ่ๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น “บีบีซี” และ “ซีซีเอ็น” ต่างพร้อมใจขึ้นพาดหัวในกรอบใหญ่ว่า ‘ภารกิจเสร็จสิ้น’ หลังจากที่ยืนยันว่า 13 ชีวิตออกจากถ้ำมาได้ปลอดภัยแล้วเช่นเดียวกับ “เอบีซี นิวส์” และ “ซีบีเอส นิวส์”

สื่อสหรัฐอเมริกาที่เกาะติดข่าวนี้ตั้งแต่เริ่มต้น ก็ประโคมข่าวดีนี้ให้คนอเมริกันได้ทราบ “เดอะสเตรตส์ไทมส์” สื่อของสิงคโปร์ นำเสนอมุมต่างๆ ของ 13 ชีวิต หลังจากทั้งหมดถูกช่วยเหลือปลอดภัยดี “เอ็นเอชเค” ของญี่ปุ่น และ “เคบีเอส นิวส์” ของเกาหลีใต้ ก็ร่วมรายงานความประสบความสำเร็จของทีมปฏิบัติการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในครั้งนี้.

ขอบคุณภาพจาก LIVEKellyandRyan สมาชิกยูทูบ