เจาะเกาะติด-ระทึก ชายคลุ้มคลั่งยิงหญิงเก็บค่าเช่าดับ ถูกอรินทราชล้อมจับ ก่อนยิงตัวตาย

661

ช่วงสายวันนี้เกิดเหตุระทึก หน่วยอรินราชเข้าปิดล้อมอาคารพาณิชย์ ย่านบางกอกน้อย หลังชายคนหนึ่งใช้ปืนยิงหญิงวัย 63 ปีที่เป็นผู้ดูแลและเก็บค่าเช่าเสียชีวิต  เหตุไม่พอใจถูกทวงค่าเช่าห้อง แต่การเจรจานานกว่า 5 ชั่วโมง กลับไม่เป็นผล

ตำรวจสน.บางยี่ขันพร้อมหน่วยอรินทราช กองบัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังเข้าปิดล้อมอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นแบ่งให้เช่า ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 เขตบางกอกน้อย หลังเกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้ปืนยิงนางศิริพร โภชนดาหญิงวัย 64 ปีซึ่งเป็นผู้ดูแลอาคารแห่งนี้เสียชีวิตจากการตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุคือนายปิยะวัฒน์เมฆศิริฤกษ์ อายุ 57 ปี ผู้เช่าอาศัยภายในอาคารดังกล่าว หลังก่อเหตุเขาเก็บตัวอยู่ภายในห้อง พร้อมปืน 3 กระบอก ข่มขู่ห้ามไม่ใครเข้ามา

เมื่อตรวจสอบพบว่านายปิยะวัฒน์เช่าห้องพักที่นี่มาเกือบ 10 ปีแล้วโดยอาศัยอยู่เพียงลำพัง เมื่อวานนี้มีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น กระทั่งเช้าวันนี้พบความผิดปกติบางอย่าง

ตำรวจพยายามเจรจาเกลี่ยกล่อมให้นายปิยะวัฒน์ มอบตัวกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 5 ชั่วโมงยังไม่เป็นผล จู่ๆ มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดภายในห้องของนายปิยะวัฒน์

หน่วยอรินทราช ตัดสินใจจู่โจมโดยใช้แก๊สน้ำตาเปิดทาง ทีมแพทย์เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุทันที พบว่านายปิยะวัฒน์ ใช้ปืนยิงตัวเองที่ขมับขวาเสียชีวิต ก่อนที่หน่วยอรินทราชจะบุกเข้าไป

 

หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบภายในห้องพักผู้ก่อเหตุ พบปืน 4 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าปืนทั้งหมดมีทะเบียนหรือไม่ ส่วนประวัติของผู้ก่อเหตุที่มีรายงานว่าเป็นอดีตตำรวจ ยืนยันว่าไม่ใช่ แต่เขามักจะอ้างตัวเป็นอดีตตำรวจ เพื่อให้ชาวบ้านหลงเชื่อ หลังจากนี้เตรียมตรวจสอบประวัติอาชญากรรมย้อนหลังว่าเคยต้องโทษมาก่อนหน้านี้หรือไม่

 ภาณุพงศ์ สุรภาพ

 รายงาน