สุขกลางใจ ใกล้แค่เอื้อม “เอส กันตพงศ์” พาเที่ยวเพชรบุรี – ประจวบคีรีขันธ์

1159

กิจกรรมเช้านี้เที่ยวข้ามภาค ภาคกลาง เต็มอิ่มสองวันหนึ่งคืนจบทริปไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (29 มิ.ย.61) นำโดยพระเอกช่อง 7 สี คุณเอส กันตพงศ์ พาผู้โชคดีทั้ง 10 คนตะลุยเที่ยวสองจังหวัดทั้งเพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งไม่ได้มีแต่ทะเลเท่านั้น แต่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแก่งกระจานและอุทยานแห่งชาติกุยบุรีเหมาะกับช่วงกรีนซีซั่นเป็นอย่างมาก

ตะลุยเที่ยวภาคกลางกับหนุ่มเอส กันตพงศ์ ปักหมุดที่แรก “บ้านถ้ำเสือโฮมสเตย์” ชุมชนอนุรักษ์ป่ากับโครงการธนาคารต้นไม้ คนละไม้คนมือช่วยกันปั้นเมล็ดพันธุ์ปลูกป่าสานสิ่งที่พ่อสร้าง ก่อนลงล่องเรือยางไปตามลำน้ำเพชรในอ้อมกอดขุนเขาเขียวขจีพื้นที่ป่าอำเภอแก่งกระจาน

เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมสนุกสนานได้ทั้งผจญภัยและร่วมอนุรักษ์ผืนป่าแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของจังหวัดเพชรบุรีไปพร้อมๆกันค่ะ ตามหนุ่มเอสขึ้นรถอีแต๊กไปเที่ยวกันต่อที่หมู่บ้านรวมไทย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสับปะรด แต่ช่วงนี้ราคาค่อนข้างตกต่ำการแปรรูปจึงเป็นหนึ่งในทางเลือกเพื่อเพิ่มมูลค่า ไปเรียนรู้การทำกระดาษสาจากใบสับปะรดกับชาวบ้าน

เปลี่ยนบรรยากาศขึ้นท้ายกระบะ ตะลุยซาฟารีธรรมชาติ ณ อุทยานแห่งชาติกุยบุรี นอกจากช้างป่าแล้วยังมีนกเงือก รวมทั้งฝูงกระทิงเมื่อมาถึงจุดชมวิวสุดท้ายของที่นี่ นับเป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยวภาคกลางผืนป่าฝั่งตะวันตก หรือแนวเทือกเขาตะนาวศรีนั่นเอง ปิดท้ายค่ำคืนนี้กับอาหารทะเลสุดฟินริมชายหาดใต้แสงเทียนในธีมปาร์ตี้เสื้อสับปะรด

ตื่นเช้ารับแสงตะวัน หนุ่มเอสพาทำดี ตะลุยโคลนปล่อยกุ้งปล่อยปูและตักบาตรกันริมหาด ก่อนเดินทางไปสักการะหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลกที่วัดห้วยมงคล ก่อนจะไปจบทริปกันที่บ้านศิลปิน สร้างสรรค์งานศิลปะเป็นของที่ระลึกกลับบ้าน

กิจกรรมเช้านี้เที่ยวข้ามภาคทำให้ฝันของผู้โชคดีหลายคนเป็นจริง บางคนได้ใกล้ชิดกับดาราที่ชื่นชอบ บางคนได้พาคนที่รักมาเที่ยวด้วยกันเป็นครั้งแรก เที่ยวภาคกลางที่เพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ สุขกลางใจใกล้แค่เอื้อมจริงๆค่ะ

วาเนสสา  สมัคศรุติ

รายงาน