มือปืนบุกกราดยิงในห้องข่าวหนังสือพิมพ์สหรัฐฯ เสียชีวิต 5 เจ็บอย่างน้อย 30 คน

660

เมื่อ 3 ชั่วโมงที่แล้ว เกิดเหตุระทึกขวัญ มือปืนคนหนึ่ง บุกกราดยิง ในห้องข่าว สำนักงานหนังสือพิมพ์แห่งหนึ่ง ในเมืองแอนนาโพลิส รัฐแมรีแลนด์ สหรัฐฯ มีผู้เสียชีวิต 5 คน และบาดเจ็บอย่างน้อย 30 คน ส่วนคนร้ายถูกจับตัวได้

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า เหตุโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้นที่สำนักงานหนังสือพิมพ์แคปิตอล กาเซตต์ ในเมืองแอนนาโพลิส รัฐแมรีแลนด์ ของสหรัฐฯ คนร้ายเป็นชาย  อายุประมาณ 20 ปีเศษ และใช้ปืน ยิงทะลุประตูกระจก สำนักงาน  เข้ามา ในห้องข่าว ที่มีพนักงานจำนวนมากกำลังนั่งทำงานอยู่ จากนั้นก็กราดยิง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน และมีผู้บาดเจ็บ อย่างน้อย 30 คน

นายฟิล เดวิส นักข่าวของ แคปิตอล กาเซตต์ เปิดเผยว่า ไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่าการได้ยินคนหลายคนถูกยิง ในขณะที่ตัวเขาหลบอยู่ใต้โต๊ะ และจากนั้นก็ได้ยินเสียงมือปืนบรรจุกระสุนใหม่ ก่อนพบว่ามีเพื่อนร่วมงาน หลายคนถูกยิงเสียชีวิต

ขณะที่ตำรวจท้องถิ่น ยืนยันว่า พวกเขาควบคุมตัว ผู้ต้องสงสัยได้แล้ว และกำลังสอบปากคำ แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจของการก่อเหตุในครั้งนี้ และเหตุการณ์นี้ ยังถูกจัดการในฐานะเหตุการณ์ระดับท้องถิ่นและไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย แต่เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสอบสวนกลางหรือ เอฟบีไอ ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุแล้ว และกำลังให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ กำลังตรวจสอบภายในอาคารของหนังสือพิมพ์ แคปิตอล กาเซตต์ เพื่อค้นหาวัตถุระเบิด หรือตรวจสอบว่า มีผู้ต้องสงสัยมากกว่า 1 คนหรือไม่ ขณะที่ โฆษกทำเนียบขาว เผยว่าประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับฟังสรุปรายงานสถานการณ์แล้ว และขอสวดภาวนาให้กับผู้เสียชีวิต และครอบครัวของพวกเขาด้วย