ทลายเครือข่ายพนันฟุตบอลออนไลน์ 5 จุดกลางกรุง เงินหมุนเวียน 70 ล้านบาท

534

ตำรวจ 191 ทลายเครือข่ายพนันฟุตบอลออนไลน์ กลางกรุง 5 จุด แอบเปิดรับแทงจาก 47 เว็บไซด์ ในต่างประเทศ มีเงินหมุนเวียนกว่า 70 ล้านบาท จับผู้ต้องหาได้ 6 คน พร้อมโน้ตบุ๊กและมือถือ 40 เครื่อง 

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันฟุตบอล กองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยตำรวจ สน.ท่าข้าม นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านพัก 3 หลังและห้องพักในคอนโดมีเนียมและแมนชั่น อีก 2 แห่ง ในพื้นที่เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร รวมทั้งหมด 5 จุด

ภายหลังสืบทราบว่า สถานที่ดังกล่าวแอบลักลอบเปิดรับแทงพนันฟุตบอลออนไลน์ จากเครือข่ายใหญ่ 47 เว็บไซด์ที่มีเซิร์ฟเวอร์ในต่างประเทศ มีเงินหมุนเวียนกว่า 70 ล้านบาท โดยรวบตัวผู้ต้องหาชายและหญิง ซึ่งเป็นพนักงานดูแลสถานที่ดังกล่าวได้ทั้งหมด 6 คน พร้อมของกลางโน้ตบุ๊กและมือถือ 40 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ รวม 30 เล่ม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด รับสารภาพว่า ได้รับว่าจ้างจากนายทุน ให้ทำหน้าที่รับโทรศัพท์ และบันทึกข้อมูลลูกค้า ที่ทายผลพนันฟุตบอลออนไลน์ ผ่านทาง 47 เว็บไซต์ชื่อดัง โดยได้ค่าจ้างเดือนละ 20,000 บาท ทำมานานกว่า 7 เดือนแล้ว ตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา

โดยหลังการจับกุมตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันทายผลพนันฟุตบอล พร้อมขยายผล จับตัวนายทุนผู้ว่าจ้างมาดำเนินคดีต่อไป