เกาะติดปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย 13 คน ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

374

เจ้าหน้าที่ยังปฏิบัติงานทั้งคืน ในปฏิบัติการค้นหา ผู้สูญหาย 13 คน ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนแต่เจออุปสรรคใหญ่ดินฟ้าอากาศไม่เอื้ออำนวย ฝนตกต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืน

ปฏิบัติการค้นหายังดำเนินต่อไป ท่ามกลางอุปสรรคที่มีฝนตกตลอดทั้งคืน จนถึงขณะนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายยังไม่มีการยืนยันว่าเจอเด็กและโคชทั้งหมด13คน

ซึ่งช่วงกลางดึกจากการที่ฝนตกหนักจนปริมาณน้ำในถ้ำนั้นเพิ่มสูงขึ้น จนล้นออกมาที่โถง1 ทำให้ยากต่อการทำงานของหน่วยซีล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายต้องเดินเท้าเข้าถ้ำตัดสินใจสั่งการเร่งด่วน ให้เจ้าหน้าที่ไฟฟ้า ให้เข้าไปตัดไฟบางจุดด้านใน เพราะจากฝนตก กลัวว่าน้ำป่าจะหลากโดนสายไฟแล้วเกิดอุบัติเหตุ

ขณะที่ญาติและครอบครัวเด็ก เนื่องจากฝนตกหนักตกหนักกว่าทุกวัน เต๊นท์ที่อยู่ หลบฝนไม่ไหว เจ้าหน้าที่จึง พาไปพักที่โรงเรือนบางส่วนแจ้งให้กลับไปพักผ่อนที่บ้าน ขณะที่ บรรยากาศโดยรอบช่วง5ทุ่มมีรถพยาบาลกว่า10คันเข้ามาเตรียมความพร้อมในพื้นที่แต่ก็ไม่ได้มีการปฐมพยาบาลผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บ โดยตอนนี้เหลือรถพยาบาลเตรียมความพร้อมประมาณ5คัน

ด้าน ทีมดำน้ำจากต่างประเทศ ถอนกำลังตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณตี4 ที่กองอำนวยการมีหน่วยทหารจากสหรัฐอเมริกาเข้ามาช่วยวางแผนปฏิบัติการ วิเคราะห์พื้นที่ภายในถ้ำร่วมกับทีมค้นหา

บรรยากาศด้านในถ้ำตอนนี้จากภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณปากทางเข้าถ้ำจะเห็นว่าตอนนี้น้ำได้ล้นมาถึงจุดโถงหนึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการขนย้ายอุปกรณ์บางจุดจากในถ้ำออกมาข้างนอกถ้ำชั่วคราวเพื่อหนีน้ำ

ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าจะมีการประชุมปรับแผนการปฏิบัติการอีกครั้ง ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายขอความร่วมมือผ่านสื่อมาว่าตอนนี้ ทุกภาคส่วนกำลังช่วยกันค้นหาทั้งหมด13ชีวิตอย่างเต็มกำลัง  หากมีรายงานว่าพบเด็กและโคชจริง ทางผู้ว่าจะออกมายืนยันด้วยตัวเอง

อายุทัย   นนท์นิติรัตน์

รายงาน