ผู้ว่าฯ เชียงราย วอนสื่ออย่าสร้างความลำบากให้เจ้าหน้าที่

656

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ขอจัดระเบียบสื่อมวลชน หลังจากมีนักข่าวบางสำนักแอบตีเนียน เข้าไปทำข่าวภายในถ้ำ จนทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบากและสับสน

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์เรื่อง คืบหน้าการช่วยเหลือ ผู้สูญหาย 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย

กล่าวว่า ขณะนี้ สื่อมวลชน อาจจะค่อนข้างทำงานยากลำบาก เนื่องจากการจัดระเบียบที่เข้มงวดขึ้น จะเห็นได้ว่า ต่างจากวันแรกๆ ที่มีความสับสนวุ่นวาย มีรถเข้าออก ส่งของ ส่งอาหารกันอย่างหนาแน่น จึงได้สั่งการให้ จัดระเบียบไป และการแบ่งโซนพื้นที่ จะเห็นว่ามีพื้นที่จำกัดที่ไม่อนุญาตให้เข้า โดยเฉพาะพื้นที่ปากถ้ำนั้น ไม่อนุญาตให้สื่อเข้าไปโดยเด็ดขาด เพื่อความสะดวก ในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่

แต่กระนั้นก็ยังคงมี สื่อบางช่องที่ฝ่าฝืนตีหน้ามึน ปะปน เข้าไปกับบรรดาญาติหรือเจ้าหน้าที่ ทำให้การนับ จำนวนคนเกิดความสับสน ดังนั้น หลังจากนี้ขอความร่วมมือสื่อต่างๆให้ช่วยปฏิบัติตามข้อกำหนด โดยเมื่อใดก็ตามที่มีความคืบหน้าสำคัญสามารถเข้าไปแถลงข่าวยังปากถ้ำได้ ก็จะอนุญาตให้สื่อ เข้าไปได้อย่างแน่นอน

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย บอกอีกว่า ขอให้ทุกคน ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ เพื่อให้การช่วยเหลือ ผู้สูญหาย ประสบผลสำเร็จ โดยเร็วที่สุด