เจาะเกาะติด-คุมตัวทำแผนฯ ทีมสังหาร ‘เสี่ยสด’ ปมชิงมรดกหลายสิบล้าน

473

ตำรวจคุมตัวมือยิง ‘เสี่ยสด’ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังตามรวบได้ทั้งผู้จัดหามือปืนและคนจ้างวาน พบเป็นคนใกล้ชิดพ่อบุญธรรมของผู้ตาย ตำรวจพุ่งปมชิงมรดกหลายสิบล้าน  ล่าสุดมีคำสั่งรื้อคดีที่พ่อบุญธรรมตกบันไดเสียชีวิตมีเงื่อนงำ 

เช้าวันที่ 18 มิถุนายน กล้องวงจรปิดจับภาพรถกระบะสีดำ ขับเข้ามาจอดหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลนาสัก อำเภอสวี จังหวัดชุมพร จากนั้นมีชายสวมชุดดำถือเอกสารบางอย่าง เดินลงจากรถตรงเข้าไปคล้ายกับกำลังยืนพูดคุยกับใครที่อยู่บริเวณนั้น เป็นจังหวะเดี่ยวกับที่มีหญิงคนหนึ่งเปิดประตูบ้านออกมาดู ไม่นานชายคนดังกล่าวชักปืนออกมากระหน่ำยิงถึง 3 นัด

จากนั้นชายชุดดำรีบวิ่งขึ้นรถกระบะ ซึ่งมีคนขับรออยู่แล้วขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์นี้ทำให้นายวสันต์ แก้วชลคราม หรือ เสี่ยสด อายุ 31 ปี ถูกกระหน่ำยิง 3 นัด กระสุนเข้ากลางหน้าอกทะลุหลัง อีก 2 นัด เข้าที่กลางลำคอ และหัวไหล่ซ้ายก่อนทะลุออกด้านหลังเสียชีวิตทันที

ตำรวจมุ่งปมสังหารไปที่ความขัดแย้งเรื่องมรดกหลายสิบล้านบาท ซึ่งเมื่อ 6 เดือนก่อนหน้านี้ พ่อเลี้ยงของเสี่ยสดเพิ่งเกิดอุบัติเหตุพลัดตกระเบียงบ้าน เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำทิ้งมรดกเป็นเงินสด ที่ดิน และเงินประกันชีวิตให้หลายสิบล้านบาท อาจทำให้คนสนิทของพ่อเลี้ยงไม่พอใจ

ล่าสุดตำรวจตามรวบตัวนายวิเชียร เกิดเกาะกลาง อายุ 50 ปี มือยิง เขาสารภาพว่าได้รับเงินว่าจ้าง 2 แสนบาท ให้มาก่อเหตุ โดยซัดทอดถึงผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คน คือนายวัชรินทร์ โสมกลิ่น อายุ 47 ปี ผู้จัดหามือปืนและนายบัณฑิต หมั่นไชย อายุ 49 ปี ผู้จ้างวาน ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าเขยของเสี่ยสด แต่ทั้ง 2 คนยังปฏิเสธ ส่วนนายสรรชัย จันทร์ทอง อายุ 42 ปี ทำหน้าที่เป็นขับรถให้มือปืนยังหลบหนี

ตำรวจคุมตัวนายวิเชียรมือยิงไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกเป็นห้องพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งนายวิเชียรกับนายสรรชัย คนขับรถที่ยังหลบหนี มาเช่าพักก่อนไปก่อเหตุ

จากนั้นทั้ง 2 คน ขับรถมาจอดหน้าร้านขายของชำ ทำทีเข้าไปขอซื้อบุหรี่แล้วนั่งรออยู่หน้าร้าน กระทั่งเห็นเสี่ยสด ขับรถกลับมาจากส่งลูกสาวที่โรงเรียน เลี้ยวเข้าซอยบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ไม่นานพวกเขาขับตามเข้าไปที่บ้านของเหยื่อ  นายวิเชียรทำทีเป็นพนักงานบริษัทไฟแนนซ์ นำเอกสารเข้าไปคุยกับเสี่ยสด ว่ารถคันนี้เปลี่ยนป้ายหรือไม่ กระทั่งสบโอกาส จึงชักปืนที่เอว จ่อยิง 2 นัด จนเสี่ยสดล้มลง ก่อนจะตามไปยิงซ้ำอีก 1 นัด แล้วขึ้นรถหลบหนีไป

สำหรับนายวิเชียรมือยิงเป็นมือปืนรับจ้างอยู่ในซุ้มมือปืนแห่งหนึ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน รวมทั้งเตรียมรื้อคดีที่นายมณี แก้วชลคราม อายุ 58 ปี พ่อเลี้ยงของเสี่ยสดเสียชีวิต ด้วยอุบัติเหตุพลัดตกระเบียงบ้านอย่างมีเงื่อนงำมาสอบสวนอีกครั้ง เพื่อเร่งหาตัวผู้บงการเพิ่มเติม

                                                                                                  วัลภา ปัญญาสรรเสริญ       

                                                                                                        รายงาน