รวบกลุ่มชายอ้างตัวเป็นตำรวจ สน.สุทธิสาร ขู่กรรโชกทรัพย์เหยื่อ

687

ตำรวจนครบาลสุทธิสารจับคนร้าย 2 คน อ้างตัวเป็นตำรวจยัดยาเสพติดและขู่กรรโชกทรัพย์ โดยลวงเหยื่อผ่านแอพพลิเคชั่นชายรักชาย จากการสืบสวนพบว่ามีการทำเป็นขบวนการ เร่งล่าอีก 1 คน ที่ยังหลบหนี

กล้องวงจรปิดหน้าอะพาร์ตเม้นต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยรัชดา 20 บันทึกเหตุการณ์ขณะกลุ่มชายแอบอ้างเป็นตำรวจขู่กรรโชกทรัพย์ผู้เสียหาย จากภาพผู้เสียหายสวมหมวก เดินมานั่งที่เก้าอี้หน้าอะพาร์ตเม้นต์ ไม่นานมีชาย 2 คน เดินเข้ามาพูดคุยกับเขา ก่อนจะพาเดินไปที่ด้านข้างอะพาร์ตเม้นต์ ซึ่งอยู่นอกเหนือจากรัศมีกล้องวงจรปิด ทั้ง 2 คน อ้างตัวว่าเป็นตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร ขอค้นตัวและกระเป๋าของชายคนนี้ ก่อนจะแอบนำซองที่บรรจุยาไอซ์ ใส่กระเป๋าของเขา และขู่กรรโชกทรัพย์ เพื่อแลกกับการปล่อยตัว

หลังเกิดเหตุชายคนนี้มั่นใจว่าถูกกลุ่มมิจฉาชีพหลอก จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจนครบาลสุทธิสาร ระบุว่าถูกกลุ่มคนลวงผ่านแอพฮอร์เน็ท ซึ่งเป็นแอพหาคู่หรือหาเพื่อนคุยเล่น โดยแอพชนิดนี้เน้นเฉพาะกลุ่มชายรักชาย หลังจากที่ โหลดแอพมาเล่นก็เจอกับชายคนหนึ่ง หน้าตาดี รู้สึกถูกใจ จึงพูดคุยด้วย ก่อนนัดพบที่อะพาร์ตเม้นต์ของชายคนดังกล่าวมีการชักชวนให้เสพยาไอซ์  เมื่อเดินทางมาถึงระหว่างนั่งรอ ถูกผู้ชาย 2 คน อ้างตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวน สน.สุทธิสาร ยัดยาเสพติดและขู่กรรโชกทรัพย์

ล่าสุดตำรวจสามารถจับ นายธิติพันธ์ มานะสัมพันธุ์สกุล และนายเอกลักษณ์ ทองโสภณ  ชาย 2 คนที่ปรากฏในภาพวงจรปิดได้ สอบปากคำรับสารภาพว่าร่วมกับเพื่อน 3 คน ก่อเหตุจริง และเคยก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง ทุกครั้งจะอ้างตัวเป็นตำรวจของสถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร ซึ่งยังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน ที่ยังหลบหนีคือ นายเอกราช ช่อนาค อยู่ระหว่างการติดตามตัว

ตำรวจเตือนประชานไม่ควรไว้ใจบุคคลที่รู้จักกันผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ เนื่องจากที่ผ่านมา มีกลุ่มมิจฉาชีพใช้แอพเหล่านี้ลวงเหยื่อมาก่อเหตุ จนทำให้เสียทรัพย์และเสียชีวิตมาแล้วหลายครั้ง  สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ถูกแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด กักขังหน่วงเหนี่ยว กรรโชคทรัพย์ และอ้างตัวเป็นเจ้าพนักงานของรัฐ โดยจะนำตัวฝากขังในวันพรุ่งนี้

                                                                                                         ไพจิตร ภานนท์

                                                                                                             รายงาน