หัวขโมยพกปืนลักทรัพย์ร้านขายต้นไม้ เคราะห์ดีเจ้าของร้านไม่ตื่น จึงไม่ถูกทำร้าย

861

คนร้ายพกปืนเข้าไปในร้านขายต้นไม้ ก่อนจะขโมยทรัพย์สิน โดยขณะก่อเหตุคนร้ายยังมองไปที่เจ้าของร้านซึ่งนอนหลับ เคราะห์ดีที่เขาไม่ตื่นขึ้นมา ไม่อย่างนั้นอาจจะเป็นอันตราย

กล้องวงจรปิดในร้านขายต้นไม้ จับภาพชายคนหนึ่งเดินย่องเข้าไปในร้าน ระหว่างที่เดินเข้ามา กล้องอีกมุมก็จับภาพใบหน้าเอาไว้ได้ขณะที่เขาเดินผ่านกล้องไป จากนั้นไม่นานเขาก็ยกโทรทัศน์จอแบนออกไป โดยที่ด้านหลังคล้ายกับมีปืนเหน็บอยู่ที่ขอบกางเกง

ส่วนกล้องที่จับภาพบริเวณเคาน์เตอร์ของร้าน จะเห็นว่าเขาเดินเข้ามารื้อค้นข้าวของ ก่อนจะเดินวนเวียนอยู่ในร้านเพื่อหาของมีค่า แล้วก็เดินออกไป โดยผู้ที่ได้ดูภาพบอกว่า ชายคนนี้ได้ชักปืนออกมาด้วย และถ้าดูจากมุมนี้จะเห็นว่า นอกจากโทรทัศน์แล้ว ในมือของคนร้ายยังถือถุงบางอย่างออกไปด้วย

นายนภดล พันธุ์แตง อายุ 33 ปี ลูกชายเจ้าของร้านขายต้นไม้ ริมถนนสายชากค้อ – หนองยายบู่ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณตี 1 ครึ่งวันที่ 20 มิถุนายน โดยคนร้ายเข้ามาขโมยโทรทัศน์จอแบนขนาด 32 นิ้วไปวางไว้ที่มุมร้าน ก่อนจะย้อนกลับไปขโมยเงินไปจำนวนหนึ่ง และพระที่วางอยู่บนเคาน์เตอร์

เท่านั้นยังไม่พอ คนร้ายยังหยิบเงาะที่ซื้อไว้เตรียมใส่บาตรไปอีก 4 กิโลกรัม ซึ่งลูกชายเจ้าของร้านบอกว่า คนร้ายได้เดินมามองพ่อที่นอนอยู่ในร้านหลายครั้ง เคราะห์ดีที่พ่อไม่ตื่นขึ้นมากลางดึก ไม่อย่างนั้นก็อาจจะถูกทำร้าย ลูกชายเจ้าของร้านฝากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะกลัวว่าจะก่อเหตุซ้ำ ซึ่งตำรวจได้เก็บหลักฐานและนำภาพวงจรปิดไปตรวจสอบแล้ว