ระทึกรถบรรทุกเข้าตรวจระบบจีพีเอส เกิดไฟลุกหวิดระเบิด

616

เกิดเหตุระทึก กลางสำนักงานขนส่งจังหวัดอ่างทอง เมื่อจู่ๆ รถบรรทุกพ่วงคันหนึ่ง เกิดไฟลุก ออกจากห้องเครื่อง ขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจระบบ จีพีเอส

เจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดอ่างทอง เร่งนำถังดับเพลิงพร้อมสายยาง ระดมฉีดน้ำเข้าไป บริเวณส่วนหัวของรถบรรทุกพ่วงคันหนึ่ง ที่อยู่ระหว่าง การตรวจสภาพ ภายในอาคารตรวจสภาพรถยนต์

หลังเกิดไฟลุกไหม้ไปตามสายไฟด้านล่าง ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากถังก๊าซเอ็นจีวีที่อยู่ด้านหลังกว่า 10 ถัง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ เนื่องจากเกรงว่า ไฟจะลุกลามไปถังก๊าซเอ็นจีวี ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมไฟเอาไว้ได้ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของประชาชนที่มาติดต่อราชการที่สำนักงานขนส่ง

นายสุรัตน์ ปานเกิด อายุ 41 ปี คนขับรถคันดังกล่าวเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนำรถไปซ่อมระบบไฟฟ้าที่อู่แห่งหนึ่งในตัวเมืองอ่างทอง

จากนั้นนำรถมาตรวจสภาพและตรวจระบบ จีพีเอส ขณะที่กำลังขับรถจะเข้าตรวจสภาพที่ด้านหลังสำนักงานขนส่ง จู่ๆ ก็มีควันไฟพุ่งขึ้นมาจากห้องเครื่อง จึงรีบลงจากรถและไปปิดวาล์วเชื้อเพลิง ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่นำถังดับเพลิงมาช่วยกันฉีดและประสานรถดับเพลิงเข้าควบคุม

นายสุรัตน์ คาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้า เนื่องจากเพิ่งไปซ่อมมา เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ควบคุมไฟไว้ได้อย่างรวดเร็ว เพราะหากเกิดไฟลุกลามไปยังถังก๊าซเอ็นจีวี ก็อาจจะเกิดระเบิดขึ้นได้