พายุพัดต้นไม้ล้มทับ ตาวัย 80 ปี เสียชีวิตในสวน จ.จันทบุรี

755

คุณตาวัย 80 ปีเคราะห์ร้าย รับจ้างตัดต้นไม้ ในสวนผลไม้ เจอพายุลมแรง ถูกต้นกระท้อนล้มทับ ดับคาที่  นายอิ่นคำ เขื่อนชัยศรี หรือ ตาสิงห์ อายุ 80 ปี คนงานรับจ้างตัดกิ่งไม้ และทำสวนผลไม้ ต้องกลาย เป็นศพ เสียชีวิตอยู่ในสวนผลไม้แห่งหนึ่ง ในตำบลตกพรม อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ในสภาพนั่งชันเข่าอยู่กับพื้น แขนขาเกร็ง ร่างถูกอัดติดกับต้นเงาะ ที่เขากำลังตัดอยู่ และมีต้นกระท้อนขนาดใหญ่พาดทับคา อยู่ที่ท้ายทอย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน

ฃจากการตรวจสอบ พบที่โคนต้นกระท้อน มีร่องรอยถูกกระแสลมพัดอย่างแรง ทำให้ลำต้นฉีกแยกหักโค่นล้ม โดยที่ส่วนปลายของต้นกระท้อน ล้มไปฟาดทับศีรษะของ นายอิ่นคำ ที่คาดว่ากำลังยืนตัดแต่งกิ่งของต้นเงาะ ที่ถูกกระแสลมพัดหักเสียหาย จนทำให้ศีรษะ ถูกอัดติดกับกิ่งของต้นเงาะเสียชีวิตโดยที่ไม่มีคนเห็น จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ เจ้าของสวนมาพบ นายอิ่นคำ กลายเป็นศพ จึงรีบโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เจ้าของสวนผลไม้ บอกว่า นายอิ่นคำ เป็นคนขยันทำงาน เดิมทีเป็นลูกจ้างที่ทำงานที่ร้านขายวัสดุก่อสร้าง เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้ขอออกจากงานที่ร้าน มาใช้ชีวิตบั้นปลายแบบเงียบสงบ โดยมาทำงานดูแลสวนผลไม้ จึงให้ทำเฉพาะงานเบาๆไม่ได้ให้ทำงานหนัก ล่าสุดเจอกันครั้งสุดท้ายช่วงที่เก็บผลไม้ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ตำรวจ คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากพายุลมแรงที่พัด ต้นกระท้อนล้มลงมาทับร่าง นายอิ่นคำ จนเสียชีวิตแต่จะนำร่างผู้เสียชีวิต ส่งโรงพยาบาลขลุง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง