เจาะเกาะติด-เร่งหาหลักฐานคนร้ายบุกยิงชายวัย 69 ปี ดับ พุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว

584

เกิดคดีอุกอาจขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาในอำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง โดยคนร้ายใช้ปืนยิงชายวัย 69 ปี เสียชีวิตภายในบ้านพัก บริเวณศีรษะยังมีบาดแผลลักษณะคล้ายถูกทำร้ายด้วยของแข็ง ขณะที่มือขวาของผู้ตายกุมมีดพกสั้นไว้ในมือ ล่าสุดตำรวจเรียกตัวลูกชายของผู้เสียชีวิต พร้อมกับพยานเข้าให้ปากคำ เพื่อเชื่อมโยงไปยังตัวคนร้าย

ตำรวจภูธรโคกชะงาย อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เข้าตรวจสอบภายในบ้านพักหลังหนึ่งกลางไร่นาสวนผสม ในพื้นที่ ตำบลนาท่อม หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนไม่ทราบชนิดยิงนายเกลื่อม ผอมนุ่ม อายุ 69 ปี กระสุนปืนเข้าที่บริเวณท้ายทอย 1 นัด และยังมีบาดแผลที่ศีรษะลักษะคล้ายถูกทุบด้วยของแข็ง ส่วนในมือขวาของผู้ตายกุมมีดพกสั้นไว้แน่น

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตำรวจคาดว่านายเกลื่อมและคนร้ายน่าจะมีการพูดคุยอะไรบางอย่าง เขาอาจถือมีดพกสั้นออกมาเพื่อป้องกันตัวหรือต่อสู้ แต่กลับถูกคนร้ายชักปืนออกมายิงก่อน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณช่วงเที่ยงที่ผ่านมา

ชาวบ้านในละแวกนั้นให้ข้อมูลว่าก่อนเกิดเหตุลูกชายของนายเกลื่อน เข้ามาหาเขาที่บ้านพัก  ก่อนได้ยินนายเกลื่อมส่งเสียงดังโวยวาย แต่เข้าใจว่าทะเลาะกับลูกชาย ซึ่งเป็นเรื่องปกติจึงไม่มีใครสนใจ กระทั่งช่วงเที่ยงมีเพื่อนบ้านเข้าไปหา และพบว่านายเกลื่อมเสียชีวิตแล้ว

ล่าสุดตำรวจเรียกลูกชายของผู้ตายและพยานเข้าสอบปากคำแล้วหลายปาก ทำให้พบข้อมูลหลายอย่าง นำไปสู่การคลี่คลายปมการสังหาร โดยมุ่งประเด็นไปที่ความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายมักมีพฤติกรรมพูดจาโผงผาง อาจเป็นสาเหตุให้เกิดความไม่พอใจ

ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐาน พร้อมรอผลตรวจชันสูตรศพและเขม่าดินปืนที่แน่ชัดอีกครั้ง เพื่อเป็นหลักฐานเชื่อมโยงไปยังตัวคนร้าย

 อรวรรณ รัตนเดชา 

 รายงาน