สลด ครูลืมเด็กนักเรียนหญิงวัย 5 ขวบไว้ในรถรับส่ง จนเสียชีวิต

653

เกิดเหตุสลดขึ้นที่อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น เมื่อครูพี่เลี้ยงของศูนย์เด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง ลืมเด็กนักเรียนหญิงวัย 5 ขวบ ไว้ภายในรถรับส่งตั้งแต่เช้ากระทั่งฉุกคิดได้ตอนเย็น แต่เด็กเสียชีวิตคารถแล้ว ญาติยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด ตำรวจแจ้งข้อหาประมาท ขณะที่ครูยังช็อกจนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล

โลกออนไลน์แชร์ภาพเหตุการณ์เด็กนักเรียนหญิงวัย 5 ขวบ เสียชีวิตคารถรับส่งโรงเรียนของศูนย์เด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ในสภาพใส่ชุดนักเรียนสะพายกระเป๋าหลัง นั่งเสียชีวิตคอตกบริเวณเบาะที่นั่งข้างคนขับ โดยระบุข้อความว่า “ลืมเด็กไว้ ในรถเด็กเสียชีวิต น้องแยม ศูนย์เด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง”

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบยายของผู้เสียชีวิตวัย 70 ปี บอกว่าครอบครัวยังทำใจไม่ได้ โดยช่วงเช้าวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางครอบครัวไปส่งน้องขึ้นรถโรงเรียนตามปกติ ต่อมาช่วงบ่ายครูที่โรงเรียนโทรมาบอกว่าน้องเสียชีวิตแล้ว สภาพศพนั่งเสียชีวิตบนเบาะหน้าข้างคนขับ คอตก น้ำลายฟูมปาก อุจจาระ ปัสสาวะเรี่ยราดทั้งตัว

ยายผู้เสียชีวิตบอกว่า ทางโรงเรียนชี้แจงเบื้องต้นว่าเป็นความประมาทของครูพี่เลี้ยงที่ลืมเด็กไว้ในรถ                 ตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมชี้แจงรายละเอียดที่เกิดขึ้น แต่ญาติเด็กนักเรียนหญิงยืนยันว่าจะเอาเรื่องถึงที่สุด

พันตำรวจโทสมควร ไชยหงส์ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรภูผาม่าน กล่าวว่า ขณะนี้ได้แจ้งข้อหากับนางสาววิจิตรา สุดคะนา อายุ 32 ปี ครูพี่เลี้ยง และเป็นคนขับรถคันเกิดเหตุในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยผู้ต้องหาได้ประกันตัวไปด้วยหลักทรัพย์ 1 แสนบาท

ขณะที่ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยม่วงได้เรียกครูของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง มาสอบถามทราบว่า สาเหตุที่ครูพี่เลี้ยงต้องขับรถรับส่งนักเรียนเอง เพราะวันเกิดเหตุรถรับส่งเด็กนักเรียนเสียจอดซ่อมอยู่ ทำให้นางสาววิจิตราซึ่งเป็นครูพี่เลี้ยงใช้รถกระบะส่วนตัวขับรับส่งนักเรียนเอง โดยให้เด็กหญิงวัย 5 ขวบ นั่งข้างคนขับ เพื่อบอกทางรับส่งเนื่องจากครูไม่ชินทาง และเมื่อมาถึงโรงเรียนครูลืมเปิดประตูรถด้านหน้าให้น้องลงมา กระทั่งถึงตอน             เลิกเรียนจะมาเอารถไปส่งเด็กกลับบ้านก็พบว่ามีเด็กติดอยู่ในรถและเสียชีวิตแล้ว จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ครูพี่เลี้ยงถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ เนื่องจากมีอาการช็อก

ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยม่วงสั่งปิดทำการศูนย์เด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง  5 วัน เพื่อให้ครูพี่เลี้ยงช่วยงานศพน้องวัย 5 ขวบ ที่เสียชีวิต และมีการมอบเงินจำนวนหนึ่งเยียวยาญาติผู้เสียชีวิต

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก โดย กับตันน้อยเด็กชุมแพ