ตำรวจ ปส. จับ รอง สวป.สน.สุทธิสาร ค้ายาเสพติด

519

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับรองสารวัตรป้องกันปราบปราม หัวหน้าชุดจู่โจม สน.สุทธิสาร  พบพฤติกรรมร่วมค้ายาเสพติด โดยใช้ช่องทางผ่านไปรษณีย์

ร้อยตำรวจเอกสัมพันธ์ กันทะสอน หรือผู้กองต๋อง รองสารวัตรป้องกันปราบปราม หัวหน้าชุดจู่โจม สถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร  ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดคุมตัวไปสอบปากคำที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดหลังถูกออกหมายจับข้อหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยถูกคุมตัวได้ที่สถานีตำรวจนครบาลสุทธิสารเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

การเข้ารวบตัวผู้กองต๋อง สืบเนื่องจากเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. สามารถจับผู้ต้องหา 2 คนได้ขณะนำยาเสพติดบรรจุใส่ซองพัสดุ เตรียมส่งให้กับลูกค้า ผ่านร้านไปรษณีย์เอกชน ย่านห้วยขวาง ซึ่งผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่ารับยาเสพติดมาจากผู้กองต๋อง ตำรวจจึงสืบสวนขยายผลเส้นทางการเงินและการติดต่อสื่อสาร กระทั่งพบหลักฐานชัดเจนจึงออกหมายจับผู้ต้องหา

ขณะที่ร้อยตำรวจเอก ยอมรับว่ารู้จักกับผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ประมาณ 2 ปี เพราะทั้ง 2 คน เคยเปิดสถานบันเทิงในพื้นที่ แต่ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด  เบื้องต้นป.ป.ส.ได้อายัดบัญชีธนาคารของผู้ต้องหา เพื่อรอตรวจสอบ ซึ่งพบว่ามีเงินอยู่ในบัญชี กว่า 1 แสนบาท โดยอ้างว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการเล่นแชร์

ล่าสุดพลตำรวจตรีฤชากร จรเจวุฒิ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล2 มีคำสั่งให้ร้อยตำรวจเอกสัมพันธ์ ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว