รวบแล้วคนร้ายฆ่ารัดคอหญิงสาววัย 24 ปี ทิ้งศพเปลือย อ้างไม่ยอมร่วมหลับนอน

503

ความคืบหน้ากรณีพบศพหญิงสาว ถูกฆ่ารัดคอ ทิ้งศพในสภาพเปลือย บริเวณบ่อน้ำ ริมถนนสาย 345 ตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี หลังการลงพื้นที่แกะรอยจนพบรถต้องสงสัย ล่าสุด 17 นาฬิกาที่ผ่านมา ตำรวจตามรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว

ช่วง 10 นาฬิกาของวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา ชาวบ้านพบศพหญิงสาวถูกห่อด้วยผ้าห่มลายการ์ตูน ริมถนนสาย 345 ตำบลบางคูวัด อำเภอเมืองปทุมธานี

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่าศพมีลักษณะเปลือยกาย ศีรษะถูกครอบด้วยถุงพลาสติก ที่ลำคอถูกรัดด้วยสายสัญญาณ ในผ้าห่มยังพบเสื้อยืด เสื้อคลุม กางเกงยีนขาสั้น เสื้อและกางเกงชั้นใน ที่คาดว่าเป็นของผู้ตายถอดกองรวมไว้ กับกระเป๋าสะพาย นาฬิกา เครื่องสำอาง โทรศัพท์มือถือ เงินสด 60 บาท และถุงยางอนามัย ยังไม่ได้ใช้ 3 ชิ้น นอกจากนี้ยังพบกระเป๋าเงินของผู้ชายสีดำ 1 ใบ ในกระเป๋ามีบัตรประชาชน ระบุชื่อชายวัย 29 ปี ชาวอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ กระทั่งพบว่าผู้เสียชีวิตคือหญิงขายบริการทางเพศ วัย 24 ปี ส่วนบัตรประชาชนที่พบเป็นของแฟนหนุ่มที่เพิ่งถูกจำคุกในคดียาเสพติด

ต่อมาพยานซึ่งเป็นเพื่อนหญิงบริการ เข้าให้เบาะแสว่าราว 23 นาฬิกาของวันเกิดเหตุ ขณะพวกเธอยืนรอลูกค้าอยู่หน้าหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี ย่านรังสิต มีกลุ่มชายต้องสงสัย 2-3 คน ขับรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน มารับหญิงสาววัย 24 ปี ออกไป หลังจากนั้นราว 3 ชั่วโมง เป็นเวลาตรงกับที่พยานซึ่งอยู่ใกล้ถนนสาย 345 ยืนยันว่ามีรถกระบะต้องสงสัยลักษณะเดียวกัน มาจอดอยู่ใกล้กับบ่อน้ำจุดทิ้งศพ ราว 20 นาที

ตำรวจมุ่งปมสังหารไปที่ความขัดแย้งระหว่างหญิงสาวกับคนร้าย กระทั่งชุดสืบสวนพบวงจรปิดบันทึกภาพและหมายเลขทะเบียนรถกระบะที่ขับมารับเธอ และพาไปยังจุดพบศพ

17 นาฬิกา ตำรวจตามรวบตัว เจ้าของรถกระบะคือ นายพีระพัฒน์ คำลุน หรือโจ ที่ซอยวัดกู้ จังหวัดนนทบุรี เขารับสารภาพว่าคืนเกิดเหตุเงินเดือนออก จึงชักชวนเพื่อนร่วมงานเป็นชายสัญชาติลาว 2 คน ไปดื่มสุราแล้วพากันขับรถไป รับตัวหญิงสาววัย 24 ปี ที่กำลังยืนรอขายบริการทางเพศ  จากนั้นเขาส่งชายสัญชาติลาวทั้ง 2 คนลงระหว่างทาง แล้วพาเธอไปที่ห้องพัก เพื่อร่วมหลับนอนแต่เกิดมีปากเสียงกัน ด้วยความมึนเมาเขาจึงใช้สายสัญญาณรัดคอเธอ ก่อนใช้ถุงพลาสติกครอบศีรษะจนหญิงสาวเสียชีวิต แล้วนำศพมัดใส่ผ้าห่ม อุ้มขึ้นรถไปทิ้งหวังอำพราง

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายพีระพัฒน์ ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นอำพรางศพ ส่วนชายสัญชาติลาวทั้ง 2 คน จากการสอบปากคำล่าสุด ยังไม่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมโหด จึงยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา

                                                                                                          ธัญญารัตน์ ถาม่อย

                                                                                                                 รายงาน