ลุงวัย 61 ปี เผย 2 ปมแค้น เหตุจ่อยิงหนุ่มคู่อริดับคาชุมชนตลาดบ้านบุ

474

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจ ลุงเจ้าของเรือท่องเที่ยว วัย 61 ปี จ่อยิงหนุ่มคู่อริเสียชีวิตกลางชุมชนตลาดบ้านบุ ย่านบางกอกน้อย ก่อนถูกตำรวจรวบตัวได้ทันควัน เจ้าตัวสารภาพว่าทำไปเพราะแค้นที่ถูกหาเรื่องมานานนับปี ล่าสุดผู้ต้องหายังให้การอ้างมีอีก 2  ปมแค้น คือเคยถูกกลุ่มผู้เสียชีวิตบุกข่มขืนลูกเลี้ยงและยังเข้าล่มเรือ กลายเป็นความแค้นสะสม  

นี่เป็นวินาทีอุกอาจ ขณะชายสูงอายุคนหนึ่งกำลังเดินถือของถุงพะรุงพะรัง เข้ามาในซอยชุมชนตลาดบ้านบุ ย่านบางกอกน้อย เป็นจังหวะเดียวกันที่มีชายสวมเสื้อขาวขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากซอยด้านข้าง ชายสูงอายุหันหลังไปมองคล้ายพูดคุยบางอย่างกับชายเสื้อขาว

จากนั้นชายเสื้อขาวจอดรถและปรี่เข้ามาชกหน้าชายสูงอายุ 1 ครั้ง ก่อนทำท่าจะชกซ้ำแต่ถูกยิงสวนเข้าที่หน้าอก 1 นัด เสียชีวิตทันที ขณะนั้นมีหญิงชราคนหนึ่งเดินออกมาเห็นเหตุการณ์จึงร้องเรียกขอความช่วยเหลือ ส่วนชายที่ก่อเหตุเดินหนีเข้าไปในซอย เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหตุเกิดช่วง 4 ทุ่ม คืนวันที่ 16 มิถุนายน

หลังเกิดเหตุตำรวจสามารถตามรวบตัวนายสมชาย จงกาญจนาสุนทร เจ้าของเรือท่องเที่ยว วัย 61 พร้อมปืนขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ นอกจากนี้ยังมีปืนไทยประดิษฐ์และปืนลูกซองยาว รวม 3 กระบอก เจ้าตัวอ้างว่าทำไปเพราะเกิดความแค้นสะสมที่ตลอด 1 ปีที่ผ่านมาถูกกลุ่มเพื่อนของหนุ่มคู่กรณีพูดจาหาเรื่อง และครั้งนี้ยังถูกเข้าทำร้ายก่อน จึงจำเป็นต้องป้องกันตัว

ล่าสุดผู้ต้องหายังให้การกับตำรวจเพิ่มเติมถึงปมสังหารว่านอกจากเรื่องที่ถูกพูดจาหาเรื่องแล้ว  ก่อนหน้านี้เคยถูกเพื่อนของหนุ่มคู่กรณีบุกเข้าข่มขืนลูกเลี้ยงวัย 18 ปีถึงบ้านพัก และยังเข้าล่มเรือของเขาจนได้รับความเสียหาย โดยมีพยานเปิดเผยข้อมูลกับเรา ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การดังกล่าว

ด้านเพื่อนของผู้เสียชีวิตคนที่ถูกกล่าวอ้างว่าบุกเข้าไปข่มขืนลูกเลี้ยงและล่มเรือ ปฏิเสธว่าไม่ได้ก่อเหตุดังกล่าว แต่ยอมรับว่าเมื่อช่วงหลายเดือนก่อน เคยจีบลูกเลี้ยงของผู้ต้องหา เชื่อว่านี้อาจเป็นปมสาเหตุที่ทำให้ผู้ต้องหาไม่พอใจ  กลายเป็นเรื่องบาดหมางกันมาตั้งแต่ครั้งนั้น

เราพยายามสอบถามข้อมูลจากชาวบ้านในชุมชน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันถึงพฤติกรรมของลุง ว่ามักดื่มสุราจนเมาแล้วพูดจาก่อกวน ทั้งยังพกปืนติดตัวตลอดเวลาจนกลายเป็นที่หวาดระแวงของคนในชุมชน ส่วนกรณีที่ผู้ต้องอ้างทั้ง 2 เหตุการณ์นั้น ยืนยันว่าไม่ทราบมาก่อนว่าเคยเกิดเหตุดังกล่าว

ตำรวจระบุว่า 2 ปมแค้นที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง ไม่เคยมีการเข้าแจ้งความ ขณะนี้จึงไม่สามารถตรวจสอบได้ ส่วนลุงที่ก่อเหตุ ขณะนี้ถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตพร้อมคุมตัวฝากขังแล้ว

                                                                                                              จุฑารัตน์  มีช้าง

                                                                                                                   รายงาน