นาทีมือปืนบุกยิงเศรษฐีหนุ่มกลางบ้านต่อหน้าภรรยา คาดปมมรดกเลือด

388

มือปืนโหดจ่อยิงเศรษฐีหนุ่มกลางบ้านต่อหน้าภรรยา ตำรวจคาดสาเหตุมาจากความขัดแย้งปมมรดกนับสิบล้านบาท ที่พ่อของเศรษฐีหนุ่มยกให้ก่อนหน้านี้เพียง 6 เดือน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพรถกระบะสีดำขับเข้ามาจอดในบ้านหลังหนึ่ง ก่อนจะมีชายใส่เสื้อสีดำ ถือเอกสารบางอย่างเดินลงจากรถ ตรงเข้าไปที่โรงจอดรถและคล้ายกับกำลังยืนคุยกับใครอยู่บริเวณนั้น จากภาพจะเห็นว่ามีหญิงคนหนึ่งเปิดประตูบ้านออกมาดู ไม่นานชายเสื้อดำก็ขยับเข้าไปใกล้คู่สนทนา หายไปจากรัศมีกล้องวงจรปิด ส่วนหญิงที่ยืนอยู่หน้าประตูบ้านก็พยายามมองไปยังจุด ที่ชาย 2 คนคุยกัน แต่แล้วเธอก็รีบวิ่งกลับเข้าบ้านอย่างรวดเร็ว หลังมีเสียงปืนดังขึ้น 3 ครั้ง

เหตุการณ์ที่อยู่นอกรัศมีของกล้องวงจรปิด คือชายเสื้อดำ จ่อยิงชายที่เขาเข้าไปคุยด้วย  จากนั้นรีบวิ่งขึ้นรถกระบะซึ่งมีคนขับรออยู่แล้วหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจภูธรนาสักเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในซอยทวีทรัพย์  ตำบลนาสัก อำเภอสวี จังหวัดชุมพร พบศพนายวสันต์ แก้วชลคราม หรือเสี่ยสด อายุ 31 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ท้ายรถกระบะ ตามร่างกายพบว่าถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มิลลิเมตร 3 นัด กระสุนเข้ากลางหน้าอกทะลุหลัง อีก 2 นัด เข้าที่กลางลำคอ และหัวไหล่ซ้ายก่อนทะลุออกด้านหลังเช่นกัน ปลอกกระสุนทั้ง 3 นัด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุเห็นคนร้ายขับรถตามหลังรถของเสี่ยสดเข้ามาในบ้าน ก่อนจะถือเอกสารบางอย่างลงมา ทำทีเหมือนจะให้เซ็นเอกสาร แต่หลังจากนั้นก็ชักปืนออกมายิง แล้วขับรถหนีออกไปจากที่เกิดเหตุ

ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่าคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 2 คน ขับรถกระบะสี่ประตูสีดำตามเข้ามา ก่อนจะลงจากรถคล้ายเอาเอกสารมาให้ดู แต่จู่ๆ ก็ชักปืนออกมาจ่อยิง 3 นัด ด้วยความกลัวเธอจึงวิ่งเข้าไปหลบในบ้าน

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องมรดกเพราะก่อนหน้านี้ประมาณ 6 เดือน นายมณี แก้วชลคราม อายุ 58 ปี พ่อเลี้ยงของเสี่ยสดเสียชีวิตลง ด้วยอุบัติเหตุพลัดตกระเบียงบ้านอย่างมีเงื่อนงำ ทิ้งมรดกไว้ให้เสี่ยสดนับสิบล้านบาท เนื่องจากนายมณีไม่มีลูกจึงรับเสี่ยสดมาเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ และเมื่อเสียชีวิตลงจึงยกมรดกเป็นเงินสด ที่ดินและเงินประกันชีวิตให้ โดยบ้านหลังเกิดเหตุพ่อของเสี่ยสดพักอยู่กับคนสนิทอีก 2 คน ซึ่งคนสนิทไม่ค่อยชอบเสี่ยสด และไม่พอใจที่มรดกทั้งหมดตกเป็นของเสี่ยสด ขณะนี้ตำรวจได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย