แม่หอบหลักฐาน นำคลิปที่ลูกสาวถูกเพื่อนนักศึกษาทำร้าย เข้าแจ้งความ

707

แม่สุดทนหอบหลักฐาน นำคลิปเหตุการณ์ขณะที่ลูกสาว ถูกเพื่อนนักศึกษาหญิง ทำร้าย เข้าแจ้งความกับตำรวจ ให้ดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายและความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

คลิปวัยรุ่นหญิง 4-5 คนกำลังล้อมกรอบ วัยรุ่นหญิงอายุ16ปีที่สวมเสื้อคลุมสีดำ โดยมีการพูดคุยโต้เถียงอะไรกันบางอย่าง จากนั้น วัยรุ่นหญิงสวมเสื้อสีเหลือง ก็เข้ามากระชากผม ผู้เสียหาย จากทางด้านหลัง จนล้มลงกับ พื้นถนน ที่เต็มไปด้วยโคลน ก่อนจะลากไปทำร้ายตบตี โดยมีเพื่อนบางส่วนช่วยห้าม แต่อีกหลายคนนั่งดูเฉยๆ

จากนั้นหญิงสวมเสื้อเหลือง ก็ลากร่างผู้เสียหาย ไปทำร้ายอีกครั้ง และลากร่างลงไปในน้ำ ก่อนที่คลิปจะตัดไปและคลิปนี้เอง กลายเป็นหลักฐานที่หญิงอายุ 40 ปีแม่ของผู้เสียหาย นำไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ม่วงเฒ่า อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อช่วงสายวันที่ 17 มิถุนายน ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มที่ทำร้าย ในข้อหาทำร้ายร่างกายและความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังมีการโพสต์ คลิปนี้ประจานในโลกออนไลน์ทำให้ลูกสาวของเธอ อับอายไม่กล้าไปเรียนหนังสือ

โดยพบว่า ต้นตอของเรื่องเกิดขึ้นจากที่ลูกสาว เห็นเพื่อนเรียนร่วมชั้นเดียวกัน 2 คนนอนหลับอยู่ที่อาคารเอนกประสงค์ของวิทยาลัย จึงได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กของตนเองว่า “โรงเรียนไม่ใช่ที่สาธารณะ” ทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุ ไม่พอใจ นัดให้ลูกสาวของเธอไปพบ ก่อนจะรุมทำร้าย ด้วยการตบศีรษะ กระชากผม ใช้เท้าเตะ ถีบ และกระทืบ รวมทั้ง บังคับให้กราบเท้าขอโทษ จากนั้นก็ถ่ายคลิปประจาน ทั้งยังข่มขู่ว่าหากนำเรื่องนี้ไปบอกใคร ก็จะตามไปทำร้ายอีก

ขณะที่ตำรวจ ได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้ และให้นำหลักฐานการทำบาดแผลที่โรงพยาบาลโพธิ์ไทร เพื่อนำมาประกอบในสำนวนคดี และจะได้ออกหมายเรียกให้กลุ่มนักศึกษาที่ทำร้ายมาพบเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป