รถตู้นักดนตรีวงลำไย ไหทองคำ ชนท้ายรถหกล้อ หัวหน้าวงดับคาที่

720

รถตู้นักดนตรีวงลำไย ไหทองคำ วิ่งฝ่าสายฝนมองไม่เห็นรถหกล้อการไฟฟ้าจอดซ่อมไฟข้างทาง พุ่งชนอัดท้ายอย่างเต็มแรง ทำให้มือกีตาร์ซึ่งเป็นหัวหน้าวงดนตรีที่นั่งด้านหน้าเสียชีวิตคาที่ 

เหตุการณ์อุบัติเหตุเศร้าสลดครั้งนี้เกิดขึ้นช่วง 14.30 น. ของเมื่อวานนี้บนถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า ตัวเมืองพัทลุง ตำบลโคกสัก อำเภอบางแก้ว จังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบรถตู้สีขาว ซึ่งเป็นรถของคณะนักดนตรีศิลปิน ลำไย ไหทองคำ นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” อยู่ในสภาพด้านหน้าข้างซ้ายชนอัดก็อปปี้ ติดอยู่บริเวณท้ายรถบรรทุกหกล้อ ของสำนักงานการไฟฟ้าจังหวัดพัทลุง ในสภาพพังยับเยิน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นายปรเมท เหมัง อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นมือกีตาร์ของวงและเป็นหัวหน้าวงเสียชีวิตคาที่ในเบาะที่นั่งข้างคนขับ และพบนักดนตรีที่นั่งมาในรถคันเดียวกันได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน

ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้รับบาดเจ็บ 2 คน อาสากู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือทยอยนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

สอบสวนทราบว่ารถตู้คันดังกล่าวมีทีมนักดนตรีและแดนซ์เซอร์ของวงนักร้องดัง ลำไย ไหทองคำ โดยสารมาเต็มคัน  เดินทางออกจากอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตที่บริเวณสนามศาลากลาง จังหวัดพัทลุง ในงานกาชาดประจำปี

ระหว่างที่เดินทางมามีฝนตกทัศนวิสัยไม่ดี ทำให้คนขับมองไม่เห็นรถบรรทุกหกล้อที่จอดซ่อมไฟฟ้าริมถนน จึงเกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถบรรทุกเต็มแรง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว