เผยนาทีลุงวัย 61 ปี จ่อยิงหนุ่มคู่อริดับ อ้างแค้นถูกหาเรื่องมานานนับปี

303

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจลุงวัย 61 ปี จ่อยิงหนุ่มคู่อริวัย 33 ปี เสียชีวิตกลางชุมชนตลาดบ้านบุ ย่านบางกอกน้อย โดยหลังก่อเหตุเขาเดินกลับบ้านไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนถูกตำรวจรวบตัวได้ทันควัน  อ้างทำไปเพราะแค้นที่ถูกคู่กรณีพูดแซวและหาเรื่องมานานนับปี  

วงจรปิดภายในชุมชนตลาดบ้านบุ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 32 เขตบางกอกน้อย จับภาพช่วง 22.00 น. คืนวันที่ 16 มิถุนายน ขณะชายสวมเสื้อเชิ้ต กางเกงขายาว เดินถือถุงพะรุงพะรังเข้ามาในซอย เป็นจังหวะเดียวกันที่มีชายสวมเสื้อขาวขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากซอยด้านข้าง ชายสวมเสื้อเชิ้ตหันหลังไปมองคล้ายพูดคุยบางอย่างกับชายเสื้อขาว

จากนั้นชายเสื้อขาวจอดรถและปรี่เข้ามาชกหน้าชายสวมเสื้อเชิ้ต 1 ครั้ง และทำท่าจะชกซ้ำแต่ถูกยิงสวนเข้าที่หน้าอก 1 นัด ล้มฟุบเสียชีวิตทันที ขณะนั้นมีหญิงชราคนหนึ่งเดินออกมาเห็นเหตุการณ์จึงร้องเรียกขอความช่วยเหลือ ส่วนชายที่ก่อเหตุเดินหนีเข้าไปในซอยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ทันทีหลังเกิดเหตุ ตำรวจได้รับแจ้งเบาะแสว่าชายที่ก่อเหตุ คือ นายสมชาย จงกาญจนาสุนทร พนักงานขับเรือท่องเที่ยววัย 61 ปี ได้หลบหนีกลับบ้านพักซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 300 เมตร เมื่อเข้าตรวจสอบพบนายสมชายกำลังนั่งดื่มสุราและวางปืนไว้ข้างตัว ตำรวจต้องเกลี่ยกล่อมให้มอบตัวอยู่นานเกือบ 20 นาที จึงสำเร็จ ตรวจสอบภายในบ้านพบปืนขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นกระบอกที่ใช้ก่อเหตุ นอกจากนี้ยังมีปืนไทยประดิษฐ์และปืนลูกซองยาว รวม 3 กระบอก  พร้อมลูกกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง

แม่ของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นหญิงชราที่ปรากฏในภาพวงจรปิด  เผยว่าหลังเกิดเหตุนายสมชายยังขู่จะยิงลูกชายซ้ำ ทั้งที่ลูกชายนอนแน่นิ่งแล้ว

เพื่อนของผู้เสียชีวิตเล่าว่า เพื่อนของเขากับนายสมชายเคยมีปัญหาขัดแย้งเรื่องส่วนตัวกันมาก่อน วันเกิดเหตุเพื่อนมานั่งดื่มสุรากับเขา จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อออกไปซื้อของ แต่มาเจอกับนายสมชายที่เดินผ่านมาพอดี ก่อนมีปากเสียงกันจนกลายเป็นเหตุรุนแรงบานปลาย

นอกจากนี้ยังพบว่านายสมชายมักมีพฤติกรรมชอบพกปืนติดตัวตลอดเวลา และจะเดินถือขวดสุราไปตามซอยในชุมชน  ดื่มจนมีอาการมึนเมาจนกลายเป็นที่หวาดระแวงของชาวบ้าน

ตำรวจคุมตัวนายสมชายไปสอบปากคำ  เจ้าตัวอ้างว่าทำไปเพราะแค้นที่ตลอด 1 ปี ที่ผ่านมา เขาถูกกลุ่มวัยรุ่นในชุมชนพูดจาแซวหาเรื่องและท้าต่อยเป็นประจำ จึงซื้อปืนมาพกไว้เพื่อป้องกันตัว กระทั่งครั้งนี้ถูกคู่กรณีพูดจาหาเรื่อง แล้วยังเดินเข้ามาทำร้ายเขาก่อน จึงจำเป็นต้องยิงสวนเพื่อป้องกันตัว ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวฝากขังเช้าวันนี้

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน