พานไหว้ครูยุค 4.0 ยกทัพอาหารไทย-นานาชาติ สร้างสีสันระลึกถึงพระคุณครู

4132

นักเรียนโรงเรียนสตรีอ่างทอง นำทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ และขนมหวาน จัดพานไหว้ครู อย่างสวยงาม สร้างสีสันวันระลึกพระคุณครู

พิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 จัดขึ้นเช้าวานนี้ ที่โรงเรียนสตรีอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ปีนี้นักเรียน ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์จัดพานไหว้ครูแฟนซีกันอย่างเต็มที่ เพราะนอกจากจะนำดอกไม้ ธูปเทียน มาจัดแล้ว ยังนำขนมหวานหลากสีสันมาใส่พาน บางพานนำดินสอสี และพจนานุกรม มารวมไว้ด้วย

ขณะที่มีการนำผลไม้ เช่น แตงโม มาแกะสลักเป็นรูปไดโนเสาร์ตามเทรนด์ภาพยนตร์ชื่อดัง และที่สร้างสีสันทำให้ผู้ที่เห็นถึงกับอยากจะรับประทาน คือ พานที่นำอาหารแบบไทย เช่น พานน้ำพริกปลาทู ที่มีทั้งน้ำพริก และปลาทู พร้อมผักเครื่องเคียงจัดวางอย่างสวยงาม

ยังมีพานที่นำอาหารต่างประเทศ เช่น พานสุกียากี้ ที่มาทั้งหม้อ และผักแบบจัดเต็ม พร้อมน้ำจิ้มสุกี้ และยังมีการนำขนมหวาน มาดัดแปลงเป็นพานไหว้ครูได้อย่างสวยงาม ส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งหอประชุม แถมยังสร้างสีสัน และรอยยิ้มให้กับทั้งเด็กนักเรียน และคุณครูในวันสำคัญนี้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นพาน ไหว้ครูในยุค 4.0 ที่นอกจากจะสวยงาม มีความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังสามารถนำมารับประทานได้ด้วย

ไปดูต่อที่ โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม จังหวัดชัยนาท ก็ได้จัดกิจกรรมไหว้ครูบูชาบูรพาจารย์ ประจำปี 2561 ปีนี้ ยังจัดประกวดพานไหว้ครู ทั้งในแบบสวยงามและแบบความคิดสร้างสรรค์ เช่นพานไหว้ครู อิงกระแสข่าวดังอย่าง ข่าวเสือดำ และหวย 30 ล้าน พานไหว้ครูบิงซู พานไหว้ครูขนม

รวมถึงพานฟุตบอลโลก โดยนำวัสดุเหลือใช้ออกแบบมาเป็น ลูกฟุตบอลและมีสัญลักษณ์ถ้วยฟุตบอลโลกติดอยู่ และยังมีการจำลองสนามการแข่งขันฟุตบอล อย่างสวยงาม

เช่นเดียวกับที่โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย จังหวัดศรีสะเกษ ที่ปีนี้ พานไหว้ครูที่รูปลูกฟุตบอล และสนามฟุตบอล ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากอยู่ในกระแส การแข่งขันฟุตบอลโลก นั่นเอง