เจาะเกาะติด-รวบพลทหารหลอกสาวขอเลี้ยงดู ก่อนถ่ายภาพแบล็กเมล์

533

เรื่องราวเตือนภัยสำหรับผู้หญิง หลังมีหญิงสาวตกเป็นเหยื่อ ถูกคนร้ายวัย  21 ปี อ้างตัวเป็นนักธุรกิจขอเลี้ยงดู ก่อนจะแอบถ่ายภาพลับไว้แบล็กเมล์  พบมีผู้หลงเชื่อจนตกเป็นเหยื่อกว่า 100 รายทั่วประเทศ ล่าสุดตำรวจตามจับหนุ่มวัย 21 ปีรายนี้ได้แล้ว

นายวิชชากรณ์ ไชยคชบาล ผู้ต้องหาวัย 21  ปี ถูกตำรวจนครบาลบุคคโลคุมตัวมาสอบปากคำ หลังเขาอ้างตัวเป็นนักธุรกิจใหญ่ขอเลี้ยงดูสาวๆ ก่อนจะแอบถ่ายภาพลับไว้ข่มขู่จะประจาน ซึ่งมีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อแล้วกว่า 100 รายทั่วประเทศ

คนร้ายรายนี้ มีพฤติกรรมคือทักเหยื่อสาวหน้าตาดีไปทางเฟซบุ๊ก ยื่นข้อเสนอว่าจะจ่ายเงินค่าเลี้ยงดูให้เดือนละ 1 หมื่นถึง 3 หมื่นบาท เมื่อมีผู้เสียหายหลงเชื่อ ชายรายนี้ก็จะขอร่วมหลับนอนด้วย ก่อนจะแอบตั้งกล้องถ่ายภาพ เพื่อข่มขู่ให้ผู้เสียหายส่งภาพลับให้อีกเรื่อยๆ หากไม่ส่งให้ก็ขู่ว่าจะนำคลิปวิดีโอที่เขามีไปประจานในโลกโซเชียล

หญิงสาววัย 19 ปีรายนี้เป็นอีกคนที่ตกเป็นเหยื่อ หลังเขายื่นขอเสนอขอเลี้ยงดู อ้างจะส่งเงินให้ใช้เดือนละ 3 หมื่นบาท ด้วยจำนวนเงินที่เยอะ ทำให้หญิงสาวหลงเชื่อโดยไม่ได้ตรวจสอบ

ตำรวจตรวจสอบพบว่านายวิชชากรณ์เป็นทหารเกณฑ์ กองประจำการอยู่ที่กรมทหารแห่งหนึ่งย่านบางเขน  กรุงเทพมหานคร เขาสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยคลิปทั้งหมดถ่ายไว้เพื่อส่งต่อให้เพื่อนร่วมขบวนการอีกคน เพื่อแลกกับเงินและสิ่งของในการเล่นเกม

ส่วนกรณีที่มีการถ่ายภาพลับไว้แบล็กเมล์ ข่มขู่ให้ผู้เสียหายให้มามีเพศสัมพันธ์ด้วย นายวิชชากรณ์ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ  แต่เป็นจากสมยอมจากผู้เสียหาย

จากการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ พบว่าเหตุการณ์นี้มีการทำเป็นขบวนการ ซึ่งปลายทางของภาพลับทั้งหมด จะถูกนำไปเผยแพร่ผ่านกลุ่มลับ โดยจะมีการเรียกเก็บเงินกับสมาชิก เพื่อแลกกับการได้ชมภาพและคลิปเปลือยของผู้เสียหาย เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทและพรบ.คอมพิวเตอร์กับนายวิชชากรณ์ ก่อนคุมตัวไปสอบปากคำเพื่อขยายผลเพิ่มเติม

                                                                                                        กรองทอง  จันทะบุรม

                                                                                                               รายงาน