ตำรวจตรวจสถานบริการ คุมเข้มพนันบอล

464

บรรยากาศค่ำคืนแรกของการแข่งขันฟุตบอลโลก ปี 2018 ประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจ แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาแต่ก็ยังมีประชาชนเดินทางมาร่วมชมการถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลกพร้อมๆกัน และเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาก่อนเข้ารายการ ตำรวจก็ลงพื้นที่เพื่อทำความเข้าใจกับผู้ให้บริการ ช่วยกันสอดส่องป้องกันอย่าให้มีการเล่นการพนัน ทายผลฟุตบอล

โดยพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมกับตำรวจนครบาลห้วยขวาง เข้าตรวจสอบร้านอาหาร สถานบริการต่างๆในพื้นที่ เพื่อตรวจดูความเรียบร้อย โดยเฉพาะสถานที่ที่จัดให้มีการชมการแข่งขันถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก ปี 2018 ซึ่งคืนนี้ถือเป็นคืนแรก ตำรวจจึงเกรงว่าจะมีการโฆษณาชักชวนให้ลักลอบเล่นการพนันทั้งผ่านทางเว็บไซต์หรือโต๊ะบอล จึงสั่งการให้ทุกพื้นที่ทั้งกองบัญชาการตำรวจนครบาลและตำรวจภูธรภาคต่างๆ เดินหน้ามาตรการป้องกันและปราบปราม การลักลอบเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก

นอกจากพื้นที่ห้วยขวาง คืนนี้ตำรวจยังลงพื้นที่รัชดา ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปนั่งชมการถ่ายทอดสอด โดยหลังจากนี้ตำรวจจะเดินหน้าป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันอย่างต่อเนื่อง โดยจะสุ่มตรวจทุกพื้นที่ซึ่งตำรวจยืนยันว่ามีข้อมูลจุดที่มักลักลอบเล่นการพนันและหากตรวจพบจะถูกดำเนินคดี ขณะเดียวกันสิ่งที่ตำรวจกังวลคือนักพนันหน้าใหม่ที่ยังเป็นเยาวชน หากพบว่าลักลอบเล่นพนันผู้ปกครองจะมีความผิดและถูกดำเนินคดีด้วย

สำหรับเจ้าของร้านส่วนใหญ่ก็พบว่าให้ความร่วมมือกับการรณรงค์ ป้องกันไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนัน กันเป็นอย่างดี และนี่เป็นบรรยากาศสดๆ จุดที่ตำรวจเพิ่งลงพื้นที่

                                                                                                       ไพจิตร ภานนท์

                                                                                                           รายงาน