หนุ่ม 3 คน แก้ผ้าสวมหมวกกันน็อก ขับรถตระเวนเข้าร้านสะดวกซื้อ 3 แห่ง

259

ชายหนุ่ม 3 คน ขับรถตระเวนไปร้านสะดวกซื้อ โดยแก้ผ้าล่อนจ้อน สวมแต่หมวกกันน็อก เข้าไปซื้อของ ตำรวจตามจับตัว อ้างเป็นการท้าทายกันในกลุ่มเพื่อน

วงจรปิดในร้านสะดวกซื้อในจังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพชายรูปร่างท้วมคนหนึ่งในสภาพเปลือยกาย สวมหมวกกันน็อกสีเขียว วิ่งเข้ามาในร้าน ตรงไปหยิบสินค้าแล้ววิ่งกลับมาจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ พร้อมทั้งกระโดดอยู่กับที่ ในขณะที่พนักงานคิดเงินอยู่

กล้องวงจรปิดในร้านสะดวกซื้ออีกแห่ง บันทึกภาพ ชายรูปร่างผอมในสภาพเปลือยกายเช่นกัน สวมหมวกกันน็อกสีเขียว ซึ่งน่าจะเป็นใบเดียวกับคลิปแรก เข้ามาซื้อสินค้าและเดินกลับออกไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา ในอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งมีร้านสะดวกซื้ออีกแห่งก็มีชายอีกคน กระทำเช่นเดียวกันนี้

หลังเกิดเหตุตำรวจตามจับตัวชาย 3 คนในคลิปได้แล้ว อายุ 25, 26 และ 27 ปี นำตัวมาสอบปากคำ รับสารภาพว่าเป็นการท้าทายกันในกลุ่มเพื่อน หลังจากนั่งคุยกันที่บ้าน เนื่องจากเคยเห็นชาวต่างชาติทำ เมื่อเพื่อนคนแรกทำแล้วที่เหลือก็ต้องทำตาม ตอนนั้นยอมรับว่าอายมาก ฝากขอโทษตำรวจและเยาวชนที่ดู อย่าทำตาม ตำรวจแจ้งข้อหาทำการอันควรขายหน้า เปรียบเทียบปรับคนละไม่เกิน 5,000 บาท