อุทาหรณ์ขวดน้ำกลิ้งติดใต้คันเบรกรถเหยียบไม่ลงชนข้างร้านขายของชำพังยับ

744

อุทาหรณ์ ขวดน้ำกลิ้งตกพื้นรถ เข้าไปติดใต้คันเบรก คนขับเหยียบเบรกไม่ลง ตัดสินใจหักพวงมาลัย ชนโต๊ะหินอ่อน ข้างร้านขายของชำให้รถหยุด แถมชน จักรยานยนต์ จนแหลกเละเป็นเศษเหล็ก

อาสากู้ภัย กำลังเก็บกู้ซากเศษเหล็กรถจักรยานยนต์ ออกจากบริเวณใต้ท้องรถกระบะ สีขาว ที่พุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างร้านขายของชำเข้าอย่างเต็มแรง จนรถหักออกเป็นสองท่อนอยู่ในสภาพ แหลกเละอย่างที่เห็น

เหตุการณ์อุบัติเหตุไม่คาดฝันครั้งนี้เกิดขึ้น เมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อคืนนี้ บริเวณข้างร้านขายของชำแห่งหนึ่งริมถนนสุดบรรทัด ตำบลปากเพรียว อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี เหตุเกิดขณะที่ชายวัย 23 ปี กำลังขับรถกระบะกลับบ้าน โดยใช้เส้นทางดังกล่าว

กระทั่งรถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางเลี้ยว จู่ๆรถเกิดเบรกไม่อยู่ เนื่องจากคันเบรก ติดขวดน้ำที่กลิ้ง ตกลงบนพื้นรถ ทำให้คนขับเหยียบเบรกไม่ลง โดยที่เขาได้ตัดสินใจหักพวงมาลัยรถ พุ่งชนโต๊ะหินอ่อน ข้างร้านขายของชำและกระถางต้นไม้ที่วางอยู่ เข้าอย่างเต็มแรง จนแตกหักกระจัดกระจาย ก่อนที่รถจะไถลไปชนรถจักรยานยนต์ของเจ้าของร้านที่จอดอยู่พังเสียหาย จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่า โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรและโชคดีที่รถไม่พุ่งทะลุเข้าไปข้างในร้าน ซึ่งมีคนนอนอยู่ โดยหลังเกิดเหตุ ชายคนขับรถกระบะ ยอมรับผิดแต่โดยดี และยอมจ่ายเงินชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด