น้ำป่าทะลัก อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่-ต้นไม้ล้มขวางทางขึ้นดอยสุเทพ

367

เกิดฝนตกหนักในอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ น้ำป่าไหลหลากและมีชาวบ้านสูญหาย ขณะที่พายุฝนทำเสาไฟฟ้าบนดอยสุเทพหักโค่นลงมาขวางถนน

เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ตลอด 2 วันที่ผ่านมา วัดปริมาณน้ำฝนได้ 175 มิลลิเมตร ส่งผลให้น้ำในแม่น้ำแม่ตื่นล้นตลิ่ง ท่วมคอสะพานที่บ้านหลวง ตำบลยางเปียง มีชาวบ้านสูญหาย 1 คน คือ นายพะคือ บรรพตธรรมมา อายุ 39 ปี ขณะนี้ยังหาไม่พบ

นอกจากนี้ยังเกิดดินสไลด์ ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก และน้ำยังกัดเซาะถนนที่บ้านนาเกียน พังเสียหาย เส้นทางสัญจรถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้ถนนลูกรังขึ้นดอยหลายเส้นกลายเป็นบ่อโคลน ดินสไลด์ทำต้นไม้ล้มขวางถนน โดยเฉพาะที่ตำบลแม่ตื่น ตำบลอมก๋อย และตำบลนาเกียน ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ครูที่ลงดอยไปซื้อวัตถุดิบมาประกอบอาหารให้เด็ก ไม่สามารถกลับเข้าพื้นที่ได้ ทำให้นักเรียนโรงเรียนบ้านแม่โขง โรงเรียนบ้านนาเกียน และโรงเรียนบ้านจีโน ไม่สามารถเรียนหนังสือได้ตามปกติ

ขณะที่พายุฝนที่ตกลงมาทำให้เสาไฟฟ้าบริเวณทางเข้าโรงเรียนสังวาล ทางขึ้นดอยสุเทพ หมู่ 9 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ หักโค่นลงมาขวางถนน หลายต้น เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ต้องเร่งเคลียร์พื้นที่เพื่อเปิดการจราจร โชคดีไม่มีใครเป็นอันตราย