ผู้ว่าฯพิจิตรสั่งเด้ง ผอ.รร.ตะพานหินฯเข้ากรุก่อนลุยสอบทุจริตเงินอาหารกลางวันเด็ก

318

ผู้ว่าฯพิจิตร มีคำสั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนตะพานหินพิทยาคาร เข้ากรุช่วยราชการจังหวัด ก่อนส่งกรรมการลงพื้นที่ ลุยสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีทุจริตเงินอาหารกลางวันเด็ก

คณะทำงานป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประจำจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการอาหารกลางวันเด็ก ภายในโรงเรียนเทศบาลปากทาง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ภายหลังได้รับร้องเรียนว่า มีความไม่เหมาะสมเกิดขึ้น

ซึ่งจากการตรวจสอบอย่างละเอียดในครั้งนี้ ไม่พบความผิดปกติใดๆ โดยเบื้องต้นคณะทำงานได้เก็บข้อมูลโครงการอาหารกลางวันเด็กของโรงเรียนแห่งนี้ไว้แล้ว รวมถึงรายละเอียดของดบัญชีรายจ่าย และการจัดซื้อวัตถุดิบในการทำอาหารเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในเชิงลึกต่อไป

ขณะที่ล่าสุด มีรายงานความคืบหน้าการตรวจสอบทุจริตโครงการอาหารกลางวันเด็ก  ในโรงเรียนตะพานหินพิทยาคาร อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร ว่า นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้ลงนามคำสั่งให้ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว มาช่วยราชการที่ศาลากลางจังหวัดรวมระยะเวลา 6 เดือน

มีผลตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. เพื่อให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ทำงานได้สะดวกขึ้น หลังจากที่ทางโรงเรียนและนายกเทศบาลเมืองตะพานหิน ไม่ส่งรายงานผลสรุปการจัดสรรการเบิกจ่ายเงินในโครงการอาหารกลางวันของเด็กนักเรียนมายังจังหวัดถึง 3 ครั้ง

ขณะที่การขานรับนโยบายติดตามการดำเนินโครงการอาหารกลางวันของนักเรียนในเชิงรุก ในพื้นที่จังหวัดอ่างทองเมื่อวานนี้ นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดและหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจสอบความถูกต้องเหมาะสมของการจัดเลี้ยงอาหารกลางวันให้นักเรียน ภายในโรงเรียนอนุบาลวัดอ่างทอง โดยพบว่า อาหารที่เด็กได้รับ มีสารอาหารครบถ้วน ถูกต้องตามหลักโภชนาการ มีคุณภาพตามมาตรฐานที่วางไว้  ท่ามกลางบรรยากาศรอยยิ้มของเด็กๆที่กินอยาหารกลางวันเมื่อวานนี้ อย่างเอร็ดอร่อย