ตำรวจ ปส. ปิดล้อมตรวจค้น ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติด แก๊งแฝดทมิฬ

2264

ตำรวจกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด นำกำลังบุกทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดแก็งแฝดทมิฬ ปิดล้อมตรวจค้น 60 จุด ยึดทรัพย์กว่า 100 ล้าน ขณะที่ผู้ต้องหารายสำคัญถูกลอบยิงก่อนหน้านี้ 1 คน ส่วนอีกคนยังหลบหนี ตำรวจเร่งล่าตัว

17.30 นาที ของวันที่ 11 มิถุนายน กล้องวงจรปิดหน้าร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง จังหวัดลพบุรี บันทึกเหตุเหตุการณ์คนร้ายลอบยิง นายศุภชัย ธารีรักษ์ หรือมิกซ์ ขณะกำลังนั่งคุยกับกลุ่มเพื่อนหน้าร้าน จากภาพคนร้ายขับรถยนต์มาจอดริมถนน จุดที่นายศุภชัยนั่งอยู่ โดยมือสังหารใช้เวลาเล็งเป้าไม่นานจากเบาะด้านหลังคนขับ เสียงปืนดังขึ้นเพียง 1 ครั้ง กระสุนเจาะกลางอก นายศุภชัย เสียชีวิต ก่อนคนร้ายจะขับหลบหนีไป เหตุการณ์ครั้งนี้ตำรวจพุ่งปมสังหารขัดแย้งเรื่องยาเสพติด เนื่องจากมีข้อมูลว่านายศุภชัยเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด สันนิษฐานว่าอาจถูกฆ่าตัดตอน เพราะนายมิกซ์ถือเป็นผู้ต้องหารายสำคัญที่ตำรวจต้องการตัว

เช้าวันนี้ตำรวจกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด เปิดปฎิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/6 เพื่อทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดของแก็งแฝดทมิฬ ที่มีนายชัยวุฒิ คิสเนอร์ หรือแม็ค และนายศุภชัย  ธารีรักษ์ หรือมิกซ์ 2 พี่น้องฝาแฝดเป็นตัวการใหญ่ โดยปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายสำคัญ บ้านพักหรู 5 หลัง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นบ้านของนายมิกซ์ ผู้ต้องหารายสำคัญที่ถูกยิงเสียชีวิตไปก่อนหน้าที่ตำรวจจะบุกค้น เพียง 2 วัน

จากการตรวจค้นบ้านนายมิกซ์พบว่า ทั้งภายในบ้านและบริเวณโดยรอบติดกล้องวงจรปิดเอาไว 9 ตัว ซึ่งขณะเข้าตรวจค้นพบว่า กล้องวงจรปิดภายในบ้านถูกสั่งการผ่านโทรศัพท์มือถือ เพื่อดูความเคลื่อนไหวตำรวจขณะเข้าตรวจค้น มีการขนย้ายทรัพย์สินบางส่วนออกไปก่อน ตำรวจไม่พบตัวผู้ต้องหาคาดว่าไหวตัวทัน

มิกซ์และแม็กคู่แฝดทมิฬ เป็นผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่พื้นที่ภาคกลาง เดิมทีเป็นเพียงผู้ค้ารายย่อย หลังจากถูกจับเข้าเรือนจำหลายครั้ง ทั้ง 2 ก็ผันตัวเองเป็นผู้ค้ารายใหญ่ สั่งซื้อยาเสพติดจากภาคเหนือ เพื่อกระจายในพื้นที่สระบุรี ลพบุรี และพระนครศรีอยุธยา ฝาแฝดคู่นี้มีพฤติกรรมเหิมเกริม เคยวางแผนชิงตัวนักโทษ ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกันและยังขู่เอาชีวิตผู้บัญชาการเรือนจำกลางจังหวัดสระบุรี ด้วยการเขียนข้อความและส่งพวงหรีดให้

ก่อนที่นายชัยวุฒิ คิสเนอร์ หรือแมกซ์ จะกลายเป็นผู้ต้องหารายสำคัญเครือข่ายค้ายาเสพติด เขาเคยให้สัมภาษณ์ทีมข่าวของเรา ขณะเตรียมไปรับศพฝาแฝดที่ถูกยิง โดยเขาให้ข้อมูลว่าน้องชายอาจถูกฆ่าตัดตอน แต่ปฎิเสธว่าตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายา

หลังให้สัมภาษณ์เราได้ไม่นานก็ไม่มีใครพบตัวนายแมกซ์อีกเลย คาดว่าไหวตัวทันจึงหลบหนีตำรวจ มีข้อมูลว่านายแมกซ์เดินทางไปที่งานศพของฝาแฝดตัวเอง แต่ไม่ยอมลงจากรถเพราะเกรงจะถูกจับ

ปฎิบัติการชัยชะสยบไพรีครั้งนี้ตำรวจปิดล้อมตรวจค้น 60 จุด สามารถจับผู้ต้องหาได้ 20 คน มีรายสำคัญ 4 คน ส่วนใหญ่มีหน้าที่ทำธุรกรรมทางการเงินให้กับคู่แฝด และยึดทรัพย์รวมกว่า 100 ล้านบาท ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสืบสวนคดีการลอบยิงนายมิกซ์ และเร่งติดตามตัวนายแมกซ์ที่ยังหลบหนี คาดว่าน่าจะยังอยู่ในพื้นที่

                                                                                                              ไพจิตร ภานนท์

                                                                                                                  รายงาน