สาววัย 19 ปี ร้องกองปราบถูกหลอกถ่ายภาพเปลือย โพสต์ขายในกลุ่มลับ

534

สาววัย 19 ปี ถูกคนร้ายล่อลวงให้ถ่ายภาพเปลือย โดยคนร้ายอ้างขอดูสรีระเพื่อจะนำไปโฆษณาให้กับคลินิกเสริมความงาม จากนั้นถูกนำภาพไปโพสต์ขายในกลุ่มลับ  นำไปสู่การเข้าแจ้งความ ล่าสุดหญิงรายนี้ ยอมเปิดใจกับทีมข่าว เพื่อให้เรื่องราวของเธอเป็นอุทาหรณ์ ไม่อยากให้มีใครตกเป็นเหยื่ออีก

ภาพเปลือยของหญิงรายหนึ่งที่ถูกนำมาโพสต์เผยแพร่ผ่านทางโลกออนไลน์ ทั้งในแอพพลิเคชั่นไลน์และแอพพลิเคชั่นที่สร้างขึ้นมาเฉพาะกลุ่ม เป็นหลักฐานที่เหยื่อสาววัย 19 ปีรายนี้นำมาร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปราม โดยระบุว่าเธอตกเป็นเหยื่อของขบวนการใช้กลอุบาย  หลอกจ้างให้ถ่ายภาพนิ่งและคลิปเปลือย เพื่อรีวิวสินค้าและคลินิกเสริมความงาม

เหยื่อสาวรายนี้เปิดใจกับเราว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังมีผู้ใช้อินสตาร์แกรมรายหนึ่งทักผ่านทางข้อความ บอกว่าสนใจจะให้เธอรีวิวครีมทาผิวให้ จากนั้นก็โอนเงินให้เธอ 1 พันบาท ก่อนจะนัดรับสินค้าย่านสยามสแควร์ แต่เมื่อไปถึงเธอกลับได้รับแค่ครีมเท่านั้นไม่เจอตัวผู้ว่าจ้าง

หลังจากรับงานแรกคนร้ายได้ติดต่อเธอกลับมาอีกครั้ง โดยบอกว่าสนใจจะให้ไปเป็นพรีเซนเตอร์คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง ก่อนออกอุบายให้เธอถ่ายภาพเปลือยส่งให้เพื่อดูสะรีระร่างกาย โดยส่งตัวอย่างเป็นภาพและคลิปวิดีโอของเน็ตไอดอลชื่อดังหลายคนมาให้ดู ทำให้เธอหลงกลยอมถ่ายภาพเปลือยของตัวเองส่งให้ โดยคนร้ายได้โอนเงินให้เธอเพิ่มอีก 1,900 บาทเป็นค่าภาพถ่าย

กระทั่งช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา  ภาพลับของเธอกลับถูกนำไปเผยแพร่ผ่านกลุ่มลับ โดยจะมีการเรียกเก็บเงินกับสมาชิก เพื่อแลกกับการได้ชมภาพและคลิปเปลือยของผู้เสียหาย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้เธอต้องอยู่อย่างหวาดระแวง เนื่องจากอับอายที่คนรอบข้างเข้าใจผิดคิดว่าเธอขายบริการหญิงสาวระบุว่าคนร้ายจะใช้แซทปลอมไม่เปิดเผยหน้าตาแต่อ้างตัวเป็นสาวประเภทสองเรียกแทนตัวเองว่าเจ้ ซึ่งหญิงสาววัย  19 รายนี้ ปีไม่ใช่เหยื่อรายแรกที่ถูกหลอกยังมีหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่ออีกกว่าร้อยราย แต่ที่แสดงตัวขณะนี้ มีเพียง 10 รายเท่านั้น เธอจึงอยากเตือนภัยถึงหญิงสาวรายอื่นที่กำลังรับรีวิวสินค้า ให้รู้จักระมัดระวังตัวกันมากขึ้นจะได้ไม่มีใครตกเป็นเหยื่อซ้ำอีก                                                                                                

                                                                                               กรองทอง  จันทะบุรม

                                                                                                         รายงาน