สาวโพสต์คลิป ถูกแท็กซี่โกงไม่กดมิเตอร์

703

หญิงสาวโพสต์คลิปวิดีโอร้องเรียน ถูกแท็กซี่โกง ไม่กดมิเตอร์ และพูดจาขมขู่ หลังจากเรียกใช้บริการจากสถานีขนส่งหมอชิตไปย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยคิดค่าโดยสารสูงกว่าราคาปกติถึง 2 เท่า 

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ผู้เสียหายโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เป็นเหตุการณ์ขณะที่ผู้เสียหาย โต้เถียงกับโชเฟอร์แท็กซี่หลังไม่ยอมกดมิเตอร์ และคิดราคาค่าโดยสารเกินจริง 2 เท่า

เธอระบุว่าข้อความว่า เรียกรถแท็กซี่คันนี้ มาจากสถานีขนส่งหมอชิต เพื่อจะไปเคหะบางพลี จ.สมุทรปราการ จากนั้นโชเฟอร์ก็รีบยกกระเป๋าเธอไปขึ้นรถทันที เธอพยามถามโชเฟอร์ว่า “กดมิเตอร์ใช่ไหม” โชเฟอร์ตอบว่ากด  เธอตัดสินใจจึงขึ้นรถไป

แต่ระหว่างทาง โชเฟอร์ขอค่าทางด่วน 100 บาท และขอค่ารถทันที 600 บาท เธอยอมจ่ายให้ก่อน พร้อมกับทักท้วง ว่าทำไมยังไม่กดมิเตอร์ โชเฟอร์พูดเพียงว่าไม่มีปัญหา แต่เธอก็เริ่มไม่สบายใจ กระทั่งบอกให้โชเฟอร์แวะรับพี่สาวระหว่างทาง และทักท้วงเรื่องกดมิเตอร์อีกครั้ง พร้อมถ่ายคลิปวิดีโอไว้   กลับถูกโซเฟอร์พูดในลักษณะข่มขู่  และมีการโต้เถียงกัน

จากนั้นเธอตัดสินใจนำคลิปวิดีโอนี้มาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพราะไม่รู้จะเอาผิดกับโชเฟอร์คนนี้ได้อย่างไร ผู้สื่อข่าวของเราได้ลงพื้นที่ไปสอบถามรายละเอียดกับผู้เสียหายรายนี้ เธอเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา

หลังเธอกลับมาจากต่างจังหวัด ปกติจะใช้บริการรถตู้ แต่ครั้งนี้มีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ ไม่สะดวกนั่งรถตู้ จึงใช้บริการรถแท็กซี่ แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเอง และที่ยอมให้เงินไปก่อนเพราะกลัวจะได้รับอันตราย ล่าสุดเมื่อบ่ายวานนี้ 12 มิถุนายน 2561 กรมการขนส่งทางบก สามารถติดตามตัวโชเฟอร์แท็กซี่ รายนี้มาดำเนินคดีได้แล้ว คือ นายจรัษพงษ์ ชูขวัญณวัสน์ ขับรถแท็กซี่ทะเบียน ทล-7524 กรุงเทพ สารภาพ ไม่กดมิเตอร์จริงเพราะอยากได้เงิน แต่อ้างว่าผู้โดยสารยอมจ่ายค่าโดยสารแบบเหมา ตรวจสอบประวัติ พบเคยถูกร้องเรียนมาแล้ว 1 ครั้ง หลังมีพฤติกรรมขับรถประมาท และหวาดเสียว และพบอีกว่าทะเบียนรถก็หมดอายุ

โดยกรมการขนส่งได้ลงโทษ เปรียบเทียบปรับกรณี ไม่กดมิเตอร์ เป็นเงิน 1,000 บาท ใช้รถไม่จดทะเบียนหรือ หมดอายุ อีก 1,000 บาท และส่งตัวเข้ารับ การอบรมกฎระเบียบและการให้บริการที่ดีจำนวน 3 ชั่วโมง พร้อมทั้งสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 1 เดือน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Star Olivia