ช่างรับเหมาเดินตกตะแกรงเหล็กปิดท่อน้ำหน้าบ้านถูกบาดเป็นแผลลึก

375

ช่างรับเหมา เดินพลาดท่า ตกร่องตะแกรงเหล็ก  ปิดท่อระบายน้ำหน้าบ้านลูกค้า ถูกบาดเป็นแผลลึก หวิดพิการ วอนผู้รับผิดชอบเร่งแก้ไข หลังจาก ก่อนหน้านี้ มีชาวบ้านพลัดตกบ่อยครั้ง

ร่องรอยบาดแผลฉกรรจ์ ที่หน้าแข้งของช่างรับเหมาต่อเติมบ้านวัย 40 ปีรายนี้ ที่ถูกตะแกรงเหล็กปิดฝาท่อระบายน้ำ ภายในชุมชนการเคหะเมืองใหม่ บางพลี อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ บาดลึกจนถึงกระดูกขาด้านใน  มีบาดแผลเป็นทางยาวกว่า 10 เซนติเมตร ต้องเย็บมากกว่า 10 เข็ม จนเกือบจะเดินไม่ได้หวิดกลายเป็นคนพิการไปตลอดชีวิต

โดยเหตุการณ์สลดครั้งนี้ เกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่เขาเข้ามาต่อเติมบ้านให้กับลูกค้าในชุมชนดังกล่าว  ปรากฏว่า ในระหว่างที่เขากำลังยกแผ่นหลังคาที่วางอยู่หน้าบ้าน เดินเข้าไป ในบ้าน เกิดก้าวขาพลาดท่า พลัดตกลงไปในร่องตะแกรงเหล็กฝาท่อที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในสภาพชำรุด ผุกร่อนและถูกเหล็กบาดซ้ำเข้าที่หน้าแข้ง เป็นแผลฉกรรจ์เลือดไหลอาบท่ามกลางความตกใจของคนงาน ที่พบเห็น ต่างช่วยกันพยุงตัวเขาขึ้นมาและพาส่งโรงพยาบาลในทันที

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เขาต้องหยุดงานพักรักษาตัวหลังจากวันเกิดเหตุ ต่อเนื่องไปอีก 1 เดือน ตามคำสั่งแพทย์ เนื่องจากแผลเกิดการอักเสบ เพราะคมเหล็ก ที่เป็นสนิม โดยล่าสุดเขาได้เรียกร้องให้เทศบาลตำบลบางเสาธง ลงพื้นที่สำรวจตะแกรงเหล็กฝาครอบท่อระบายน้ำในที่เกิดเหตุและจุดต่างๆที่รับผิดชอบ หากจุดไหนชำรุดเสียหาย ให้เร่งซ่อมแซมแก้ไข โดยด่วน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยกับ ใครอีก โดยเฉพาะกับเด็กๆ ที่วิ่งเล่นกันไปมาในพื้นที่