คุมผู้ต้องหาทำแผนดวลปืนกลุ่มคนสนิทอดีต สส.กาญจนบุรี จ่อออกหมายจับเพิ่ม

342

ตำรวจคุมตัว 2 ผู้ต้องหาที่เปิดฉากดวลปืนกับกลุ่ม คนสนิทอดีต ส.ส.กาญจนบุรี เป็นเหตุให้เสียชีวิต ทั้งสองฝ่ายรวม 2 ศพ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2-3 คนในเร็วๆ นี้

ตำรวจด่านมะขามเตี้ยคุมตัวนายณัฐวุฒิ ตันเจริญ หรือเบนซ์ อายุ 21 ปี และนายอานันต์ จันดี หรือหนุ่ม อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาที่เปิดฉากดวลปืนกับกลุ่มคนสนิทอดีต ส.ส.กาญจนบุรี ไปทำแผนที่ฝายชะลอน้ำ บ้านชุกกะเพรา ตำบลจระเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี  เมื่อคืนวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา

จุดนี้เป็นจุดที่กลุ่มนายขันธ์ชัย ประดับสุข อายุ 29 ปีและผู้ต้องหาจอดรถจักรยานยนต์อยู่ฝั่งตรงข้ามกับกลุ่มนายพัชระ พ่วงกลาง อายุ 35 ปี ลูกน้องคนสนิทอดีต ส.ส.กาญจนบุรี ที่นั่งกินหมูกระทะอยู่ ก่อนที่นายพัชระจะเดินมาหากลุ่มนายขันธ์ชัย และเกิดการยิงกันเกือบ  40 นัด เป็นเหตุให้ทั้งนายพัชระและนายขันธ์ชัย ถูกยิงเสียชีวิตทั้งคู่

โดยระหว่างการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทั้งนายอานันต์และนายณัฐวุฒิต่างก็ยืนยันว่า ไม่เคยมีเรื่องกับอีกฝ่าย สาเหตุที่เปิดฉากยิงก็เพื่อให้นายขันธ์ชัย หลบหนีไป

ตำรวจตั้งข้อหานายอานันต์และนายณัฐวุฒิ 4 ข้อ คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพา อาวุธปืนไปในหมู่บ้านเมืองหรือทางสาธารณะ และเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2-3 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นคนที่ยิงนายพัชระจนเสียชีวิต