บุกจับพระฉาว วีดีโอคอล-แชทชวนสีกาหลับนอน ยอมลาสิกขาโดยดี

385

ทหารบุกจับพระฉาว วีดีโอคอลโชว์ของลับ-แชทคุยเซ็กซ์ชวนสีกาหลับนอน  สุดท้ายสำนึกผิด ขอลาสิกขาเอง

กรณีที่ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ พระภิกษุรูปหนึ่ง กำลังสนทนากับสีกาผ่านวิดีโอคอล พร้อมข้อมูลการสนทนาทางแอพพลิเคชั่นไลน์และเฟซบุ๊ก โดยพระรูปดังกล่าว ได้ชักชวนสีกาให้มาร่วมหลับนอน ภายในวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ตำบลไชยมนตรี อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมระบุจะให้เงิน5000บาท ซึ่งกรณีนี้ เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักนั้น

ล่าสุดทหาร สังกัดกองทัพภาคที่ 4  ค่ายวชิราวุธ กว่า 10 นาย นำกำลังบุกเข้าไปภายในวัด เพื่อขอเข้าพบ และพูดคุยกับพระภิกษุที่ตกเป็นข่าว ซึ่งพระบุญชิตหรือนาย บุญชิต จิตนุกูล ได้แสดงตัวกับเจ้าหน้าที่และยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับคลิปที่ปรากฏและยอมรับว่าเป็นผู้ที่แชทไลน์ ชักชวนหญิงไปร่วมหลับนอนจริง เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของพระรูปนี้พบว่ามีข้อความที่ตรงกับแชทที่หลุดออกไป

เจ้าหน้าที่จึงเชิญเข้าไปพบกับรักษาการแทน เจ้าอาวาสวัด เพื่อแจ้งพฤติการณ์ที่เกิดขึ้นและได้สอบถามข้อมูลกับพระบุญชิต  ซึ่งยอมรับโดยไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ และแสดงเจตนารับผิดชอบโดยการลาสิกขา แต่โดยดี

ขณะที่ชาวบ้านที่เข้ามาติดตามสถานการณ์  ต่างพากัน แสดงความพอใจ ด้านเจ้าหน้าที่ได้รายงานให้ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 ทราบ  โดยไม่มีการดำเนินคดีเนื่องจากพฤติการณ์ดังกล่าวนั้นเข้าข่ายผิดวินัยสงฆ์เท่านั้น และไม่มีผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีในฐานความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีนำภาพลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์