เร่งล่าคนร้ายขับรถยนต์จ่อยิงชายวัย 26 ปี เสียชีวิต ตร.ตั้ง 3 ปมสังหาร

449

วงจรปิดเผยวินาทีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับรถยนต์ จ่อยิงชายวัย 26 ปี เสียชีวิต ขณะนั่งคุยกับเพื่อนกลางเมืองลพบุรี ตำรวจตั้ง 3 ประเด็นเชื่อมโยงสิ่งผิดกฎหมาย เนื่องจากพบว่าเป็นบุคคลที่ตำรวจต้องการตัว

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งริมถนนรามเดโช  เขตเทศบาลเมืองลพบุรี บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่นายศุภชัย  ธารีรักษ์ วัย 26 ปี กำลังนั่งคุยกับเพื่อนๆอยู่บริเวณหน้าร้าน  แต่จู่ๆก็มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถยนต์คันสีขาวมาจอดที่ข้างถนน ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะลดกระจกลงแล้วชักปืนยิงใส่นายศุภชัย 1 นัด

กระสุนเข้าที่หน้าอก ทะลุออกมาโดนประตูร้านเสริมสวยเป็นรู ก่อนที่เขาจะหงายหลังตกเก้าอี้ เสียชีวิตต่อหน้าต่อตาเพื่อนที่กำลังนั่งพูดคุยกันอยู่ จนต้องวิ่งหนีเอาตัวรอดกันคนละทิศละทาง ก่อนที่คนร้ายจะขับรถหลบหนีไปตามถนนรามเดโช

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 17.30 น. เมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า รถของคนร้ายติดฟิล์มกรองแสงสีดำทั้งคัน ก่อนก่อเหตุคนร้ายลดกระจกลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้นทำให้มองไม่เห็นว่าในรถมีคนร้ายทั้งหมดกี่คน

ตำรวจตรวจสอบประวัติพบว่านายศุภชัย มีหมายจับคดีพยายามฆ่าผู้อื่นในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี และมีประวัติพัวพันยาเสพติด ซึ่งเขาอยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุมตัว แต่สุดท้ายก็มาจบชีวิตลงจากการถูกลอบยิง จากข้อมูลทั้งหมดทำให้ขณะนี้ตำรวจตั้งประเด็นปมสังหารไว้ 3 ประเด็น คือ บาดหมางเรื่องส่วนตัว ขัดผลประโยชน์ และอาจจะเป็นการฆ่าเพื่อล้างแค้น

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายใช้รถยนต์สีขาวมาก่อเหตุ และใช้หมายเลขทะเบียนปลอม ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างแกะรอยวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี พร้อมสอบปากคำเพื่อนผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมเพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

กรองทอง จันทะบุรม

รายงาน