ชิมทุเรียนแพงที่สุดในโลก เก็บเปลือก-เม็ดเป็นที่ระลึก

877

ได้ฤกษ์ ชิม ชม ฉีก ทุเรียนเมืองนนท์ ลูกละ 800,000 บาท แพงที่สุดในโลก หลังชนะการประมูล ลงมือผ่าทุเรียน ได้ 16 เม็ด แบ่งกันชิม  เตรียมเก็บเปลือก-เม็ดเป็นที่ระลึก

ที่ห้องอาหารริเวอร์ไวน์ เชิงสะพานพระราม 4 อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี นายชลธี ยังตรงรองผู้ว่าราชการจังหวัด นนทบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและคหบดีผู้มีชื่อเสียงเป็นจำนวนมาก เดินทางมาร่วมงาน “ชิม ชม ฉีก ทุเรียนเมืองนนท์ พันธุ์ก้านยาว ลูกละ 800,000 บาท ที่แพงที่สุดในโลก” โดยมี ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ อายุ 47 ปี เจ้าของร้านอาหาร ที่เป็นผู้ชนะการประมูลทุเรียน ลูกดังกล่าวให้การต้อนรับ

กระทั่งเวลา 12.59 น. ซึ่งเป็นฤกษ์ยามดี ทาง ดร.ชัยรัตน์ ได้ให้พ่อครัวของทางร้าน ผ่าทุเรียนลูกนี้ ท่ามกลาง การส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน จนพ่อครัวเองถึงกับมือสั่น หลังจากผ่าทุเรียนเสร็จสิ้นลง ดร.ชัยรัตน์ ได้นำทุเรียนเม็ดแรกส่งให้กับ นางสาวรุจาภา คำจุมพล ภรรยาสุดที่รัก ได้ลองลิ้มชิมรสเป็นคนแรก

ตามด้วยผู้ใหญ่ที่มาร่วมงาน ซึ่งจำนวนเนื้อทุเรียนลูกนี้มีทั้งหมด 16 เม็ด บางคนไม่กล้าทานคนเดียวทั้งเม็ดต้องฉีกแบ่งกันกิน เพราะอยากลองลิ้มชิมรสเนื้อทุเรียนที่แพงที่สุดในโลก

หลังเสร็จสิ้นงานลง ทางดร.ชัยรัตน์ ได้มอบเงินที่ประมูลจากทุเรียน 3 ลูก คือ ลูกแรก 250,000 บาท ให้กับสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนปากเกร็ด ลูกที่สอง 180,000 บาท ให้กับสถานแรกรับชายปากเกร็ด และลูกที่สามที่แพงที่สุด 800,000 บาท ให้กับ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องช่วยหายใจ 2 เครื่องดร.ชัยรัตน์ กล่าวว่า รู้สึกมีความสุขและดีใจที่ได้ร่วมประมูลทุเรียนในครั้งนี้เพราะถือเป็นการร่วมทำบุญที่ยิ่งใหญ่ให้กับหน่วยงานการกุศลหลายหน่วยงาน ส่วนปีหน้าถ้าทางจังหวัดเชิญมาอีก ก็จะไปร่วมประมูลอีก พร้อมทั้งกล่าวอย่างติดตลก ว่า เปลือกทุเรียนคิดว่าจะนำไปสตาฟ์เก็บไว้เป็นที่ระลึก ส่วนเม็ดทุเรียนจะนำไปเลี่ยมทองห้อยไว้ที่คอ