พายุกระหน่ำ หลังคากันสาดพังถล่มทับรถเสียหาย

280

พายุฝนตกหนักกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้หลังคากันสาด หน้าอาคารพาณิชย์ ใน จ.ชลบุรี พังถล่มลงมาทับรถกระบะ เสียหาย 1 คัน

จุดเกิดเหตุ บริเวณถนนสายคีรีนคร หลังคากันสาดอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 8 คูหา ซึ่งอยู่ติดกับเทศบาลเมืองอ่างศิลา ตั้งแต่ห้องแรก จนไปถึงห้องสุดท้ายรวมทั้งหมด 8 ห้อง ร่วงหล่นลงมากองกับพื้นปูน โชคดีที่ ช่วงเกิดเหตุ         ไม่มีชาวบ้านเดินผ่านไปมา จึงไม่มีผู้บาดเจ็บ มีเพียงรถกระบะสีบรอนซ์ ของนายพิพัฒน์ รักสัตย์ พนักงานบริษัท ประกันภัยจอดไว้ใต้กันสาด ได้รับความเสียหายจากการที่กันสาดเหล็กร่วงหล่นลงมาทับหลังคารถเท่านั้น

โดยสาเหตุ เกิดจากมีลมแรงและฝนตกลงมาอย่างหนัก กว่า 1 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าชลบุรี          ต้องตัดกระแสไฟ เนื่องจากมีสายไฟที่พาดอยู่กับกันสาดหลายเส้นเกรงว่าหากปล่อยไว้จะเกิดอันตรายขึ้นได้

ขณะที่พายุดังกล่าว ยังทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางถนนและเสาไฟฟ้าหักเอียง บริเวณถนนสายข้างวัดห้วยปราบ-หนองก้างปลา หมู่ 7 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา

ซึ่งเป็นเส้นทางลัดเข้า นิคมอุตสาหกรรมสยามอีสเทริ์น ปลวกแดง จังหวัดระยอง เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ และตัดต้นไม้ เคลื่อนย้ายออก รวมทั้งซ่อมแซมเสาไฟฟ้าให้กลับมาใช้งานได้เป็นปกติ

ส่วนที่เมืองพัทยา ก็ได้รับผลกระทบ มีฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรง ติดต่อกันกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้มีน้ำท่วมขัง บนพื้นผิวถนน บริเวณถนนเส้นพัทยาสายสามแยกมุมอร่อยที่มักจะท่วมเป็นประจำเมื่อมีฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน แต่ต่อมาน้ำลดลงตามลำดับ

และช่วงที่มีลมกระโชกแรง ทำให้กิ่งของต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นลงขวางถนนเส้นเลียบชายหาดพัทยา ไป 1 ช่องทาง ทำให้รถที่สัญจรไปมาติดยาว เจ้าหน้าที่ต้องใช้เลื่อย ตัดกิ่งเพื่อให้รถสามารถสัญจรไปได้ตามปกติ โชคดีที่ขณะเกิดเหตุนั้น ไม่มีรถวิ่งผ่าน จึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ