เตือนภัย โจรทำทีซื้อของ ย่องฉกเงินร้านขายของชำ

669

เตือนภัย! โจรทำทีซื้อของ ก่อนฉวยโอกาสย่องฉกเงินร้านขายของชำ ของนายทหาร แต่พลาดท่าไม่เจอเงิน ผู้เสียหาย เผย ถูกก่อเหตุมาแล้ว3ครั้งสูญกว่า2แสนบาท

กล้องวงจรปิดหน้าร้านขายของชำ แห่งหนึ่ง ในพื้นที่เทศบาลนครขอนแก่น จับภาพคนร้ายรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อยืดคอกลม ขี่จักรยานยนต์ โดยมีตะแกรงเหล็กติดด้านหลัง เข้ามาจอดบริเวณหน้าร้าน

จากนั้นชายคนขี่ ได้เดินตรงเข้ามาในร้าน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ หญิงเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นภรรยาของนายทหารยศร้อยตรีคนหนึ่ง กำลังล้างจาน อยู่ด้านหลังร้าน โดยพบว่า ชายคนร้าย ได้เอื้อมมือไปเปิดลิ้นชัก โต๊ะเก็บเงิน หวังจะขโมยเงิน

แต่ปรากฏว่าภายในลิ้นชักที่เขาเปิดออกไม่มีเงิน เพราะเป็นลิ้นชักเก็บเอกสาร โดยที่คนร้ายได้รีบปิด และเดินไปข้างร้านทำทีเลือกซื้อของ ในทันที โดยที่จุดดังกล่าวอยู่นอกเหนือจากรัศมีวงจรปิด ซึ่งขณะนั้นเป็นช่วงที่มีลูกค้าอีกคนมาซื้อน้ำแข็ง บริเวณหน้าร้านพอดี หญิงเจ้าของร้านจึงเดินออกมา และหันไปเห็นชายดังกล่าวยืนอยู่ ทำให้เธอตกใจกลัว ขณะที่คนร้ายเอง ก็เดินวนเวียนไปมา จนสักพักก็ทำทีซื้อเบียร์ 1 ขวด จนสุดท้ายชายรายนี้ได้เดินออกมาที่รถและขี่ออกไป โดยที่เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นช่วงบ่ายของวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา

หญิงเจ้าของร้าน บอกว่า รู้สึกหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากขณะเกิดเหตุ เธออยู่ในร้านคนเดียว ทำให้รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย แต่ก็ยังถือว่า โชคดีที่คนร้ายไม่ได้เงินไปด้วยเพราะเงินอยู่ในอีกลิ้นชักหนึ่ง ซึ่งอยู่ติดกัน

ผู้เสียหาย ยังบอกด้วยว่า ก่อนหน้านี้มีคนร้ายเข้ามาขโมยเงินและกระเป๋าเงินที่วางอยู่ในร้านแล้วถึง 2 ครั้ง ได้เงินสดพร้อมแหวนเพชรและสร้อยทอง รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท แต่จนถึงขณะนี้ตำรวจก็ยังจับคนร้ายไม่ได้  มาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3แล้ว ทำให้รู้สึกหวาดกลัวและเกรงว่า คนร้ายจะย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก