ตะลึง! ทุเรียนนนทบุรีพันธุ์ก้านยาวราคาแพงที่สุดในโลกสูงถึง 800,000 บาท

825

สุดตะลึง! ประมูลทุเรียนนนทบุรี พันธุ์ก้านยาว จากสวนชื่อดัง ราคาแพงที่สุดในโลกถึง 8 แสนบาททำลายสถิติปีที่แล้ว รวมรายได้ประมูลทุเรียน ปีนี้จำนวน 9 ลูกเป็นเงิน 2,809,000 บาท

งานมหกรรมทุเรียนนนท์และการประมูลทุเรียน พันธุ์ก้านยาวและหมอนทอง ของจังหวัดนนทบุรี ในครั้งนี้ จัดขึ้นบริเวณลานชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเวสเกต เมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักมีการแข่งขันประมูล กันอย่างดุเดือด

ภายในงานมีการนำทุเรียนจากสวนชื่อดัง ในตำบลบางรักน้อย อำเภอเมืองนนทบุรี และตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี มาประมูล รวมทั้งหมด 9 ลูก เป็นทุเรียนพันธุ์ก้านยาว 2 ลูก พันธุ์หมอนทอง 6 ลูก และพันธุ์สาวน้อย 1 ลูก โดยที่ทุเรียนแต่ละลูก เริ่มต้นประมูลที่ราคาลูกละ 50,000 บาท

จากผลการประมูล ปรากฏว่า ทุเรียนลูกที่ 1 ถึงลูกที่ 8 มีราคาประมูลอยู่ที่ลูกละตั้งแต่ 160,000 บาท จน 270,000 บาท กระทั่งสุดท้ายที่เป็นทุเรียนลูกไฮไลท์ของงาน เป็นการประมูลทุเรียนพันธุ์ก้านยาว ที่สร้างความฮือฮาให้กับผู้ร่วมงาน

เป็นทุเรียนพันธุ์ก้านยาวจากสวนณัฐทิดา ของนายวินัย เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา โดยพบว่า มีการประมูลกันไปมาอย่างดุเดือด จนสุดท้ายจบที่ราคาประมูลที่สูงถึง 800,000 บาท นับเป็นทุเรียนพันธุ์ก้านยาว ที่แพงที่สุดในโลก และเป็นการทำลายสถิติการประมูลทุเรียน ในรอบหลายปีที่ผ่านมา โดยผู้ที่ประมูลได้คือ ดร.ชัยรัตน์ จำนงการ

สำหรับรายได้จากการประมูลทุเรียนนนท์ 9 ลูกในงานครั้งนี้ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 2,809,000 บาท โดยที่ทางจังหวัดนนทบุรี จะนำรายได้ทั้งหมดมอบให้โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และสถานสงเคราะห์ต่างๆ ในจังหวัด