คุมตัวหนุ่มแทงชายวัยรุ่นเสียชีวิตกลางงานคอนเสิร์ตทำแผนฯ

443

ความคืบหน้าคดีที่มีชายวันรุ่น ก่อเหตุแทงคู่อริกลางงานคอนเสิร์ตที่ตลาดนัมเบอร์วัน ย่านมหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตบางนา ซึ่งคนที่อยู่บริเวณนั้นสามารถช่วยกันจับตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้อย่างทันควัน ล่าสุดตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว

นี่เป็นคำบอกเล่าชายวัยรุ่นคนหนึ่งซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุตะลุมบอนภายในงานแสดงสินค้าและคอนเสิร์ต ในตลาดนัมเบอร์วัน ย่านมหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตบางนา ทำให้เพื่อนของเขา ซึ่งเป็นชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี ถูกมีดแทงใต้ราวนมซ้ายและท้องจนเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างเวทีคอนเสิร์ต โดยยังมีผู้ถูกแทงอีก 2 คน เป็นหญิงวัย 28 ปีและชายวัย 25 ปี ได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุทั้งสองฝ่ายต่างแยกย้ายกันหลบหนี โดย รปภ. ที่อยู่บริเวณนั้น สามารถตามจับตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้

ล่าสุดตำรวจคุมตัวนายนภพรัตน์ แดงเกิด อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพด้านหน้าเวทีคอนเสิร์ต ซึ่งเป็นจุดที่เขาและเพื่อนอีก 5 คน นั่งดื่มสุราจนเจอกับกลุ่มวัยรุ่นชายวัย 17 ปี ซึ่งนั่งอยู่ที่โต๊ะข้างๆ จากนั้นเขาอ้างว่า ถูกอีกฝ่ายมองหน้าอยู่หลายครั้ง

กระทั่งคอนเสิร์ตเลิกต่างฝ่ายต่างเดินออกมา ผู้ต้องหาอ้างว่าระหว่างนั้นถูกกลุ่มชายวัยรุ่นท้าทาย จึงใช้มีดที่พกมาลงมือก่อเหตุ โดยยอมรับส่วนหนึ่งทำไปเพราะดื่มสุราจนเมาทำให้ขาดสติ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายนภพรัตน์ ฆ่าผู้อื่นตายเจตนาและทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

                                                                                                     สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

                                                                                                          รายงาน