ออกหมายจับ คนร้ายกระชากกระเป๋ากลางกรุงฯ พลเมืองดีวิ่งไล่จับไม่ทัน หนีรอด

746

คนร้ายกระชากกระเป๋าผู้เสียหายขณะกำลังเดินขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส สยามสแควร์ พลเมืองดีพยายามช่วยกันวิ่งไล่จับแต่ไม่ทัน คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้ ล่าสุดตำรวจเตรียมออกหมายจับคนร้ายตามภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณสถานีรถไฟฟ้าสยามสแควร์ ด้านหน้าธนาคารกรุงเทพบันทึกเหตุการณ์ขณะที่คนร้ายเป็นชาย ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดอยู่บริเวณตอม่อใต้สถานีรถไฟฟ้า  ก่อนจะเดินมองหาเหยื่อที่ป้ายรถเมล์ เมื่อเห็นเป้าหมายเป็นผู้หญิงกำลังเดินมาส่งเด็กนักเรียนบนบันไดทางขึ้นรถไฟฟ้า คนร้ายก็รีบเดินประกบตามหลังมาทันที ก่อนสบโอกาสกระชากกระเป๋าสะพายของเหยื่อวิ่งหลบหนี โดยมีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์หลายคนพยายามวิ่งไล่ตามอย่างกระชันชิด  แต่ก็ไม่ทันคนร้ายวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดเตรียมไว้หลบหนีไปได้

นายกฤษฏา เมฆลอย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยธนาคารกรุงเทพ เล่าว่าเหตุเกิดช่วง 6 โมงเช้า ของวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่เขากำลังปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจึงวิ่งออกมาดู เห็นคนร้ายเป็นวัยรุ่นชายสักลายเต็มตัว วิ่งกระชากกระเป๋าผู้หญิงอยู่จึงเข้าไปช่วยแต่ก็ไม่ทัน

หลังเกิดเหตุนายกฤษฏายังได้นำเงิน100 บาทเป็นค่ารถโดยสารให้ผู้เสียหายเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ก่อนจะมีผู้นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาโพสต์ผ่านโลกออนไลน์ เพื่อให้เป็นช่องทางในการแจ้งเบาะแสติดตามตัวคนร้าย  พร้อมกล่าวขอบคุณพลเมืองดีทุกคนที่ช่วยเหลือผู้เสียหายในวันเกิดเหตุ

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีเพิ่มเติม พร้อมเตรียมออกหมายจับคนร้ายตามภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งหากใครพบเบาะแสคนร้าย สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่สถานีตำรวจนครบาลปทุมวันได้ตลอด24ชั่วโมง

 กรองทอง  จันทะบุรม

 รายงาน