เจาะเกาะติด-คุมตัวคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคารไทยพาณิชย์ชี้จุด อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน

513

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้พนักงานในธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนกาญจนาภิเษก กวาดเงินสดไปได้กว่า 3 แสนบาท ล่าสุดเพียง 2 วันหลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สน.ศาลาแดง สนธิกำลังตำรวจสืบสวนนครบาล 7 บุกเข้ารวบตัวคนร้ายได้แล้วที่คอนโดมิเนียมย่านเพชรเกษม พร้อมคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

 

11 นาฬิกา 20 นาที ของวันที่ 6 มิถุนายน กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีน สวมหน้า กากอนามัยปิดบังใบหน้า ทำทีเข้าไปกดรับบัตรคิวในธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนกาญจนาภิเษก แล้วตรงเข้าไปนั่งดูลาดเลาอยู่ราว 1 นาที ก่อนจะเดินกลับออกไป

แต่ไม่นานชายคนเดิมก็ย้อนกลับมา เขาตรงเข้าไปที่โต๊ะพนักงานหญิง ควักปืนขู่แล้วเดินอ้อมไปกวาดเงินสดในลิ้นชักพนักงาน ก่อนจะวิ่งออกไปขึ้นรถกระบะโตโยต้าวีโก้สีดำ ขับออกไปทันทีหลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่แกะรอยเส้นทางของรถกระบะ กระทั่งเที่ยงวันนี้สามารถบุกรวบตัวนายกฤษฎา หรืออ๊อด แก้วกูล อายุ 33 ปี ที่คอนโดมิเนียมย่านเพชรเกษม พร้อมรถที่ใช้ก่อเหตุ

เมื่อตรวจค้นห้องพักของคนร้าย พบปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ที่ใช้จี้พนักงานธนาคารหญิงและเงินสดอีก จำนวน 17,340 บาท ส่วนเงินที่ได้จากการจี้ชิงทรัพย์ธนาคารกว่า 3 แสนบาท คนร้ายอ้างว่าได้นำไปจ่ายหนี้สินทั้งหมดแล้ว

บ่ายวันนี้ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกด้านในธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนกาญจนาภิเษก เขาอ้างว่าวันเกิดเหตุช่วงเช้าได้ขับรถมาดูลาดเลา จากนั้นเมื่อจะลงมือเขายังเดินเข้าไปในธนาคาร 2 ครั้งเพราะเกิดลังเล แต่สุดท้ายตัดสินใจใช้ปืนที่เพิ่งสั่งซื้อทางออนไลน์จี้ชิงเงินจากพนักงานหญิง

จากนั้นคนร้ายเดินออกมาด้านหน้าธนาคาร ขับรถกระบะที่จอดไว้หลบหนีไป โดยระหว่างทางได้ถอดเสื้อยืดที่ใส่โยนทิ้ง ตำรวจแจ้งข้อหานายกฤษฎา ฐานชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน เมื่อสอบปากคำเพิ่มเติม เขาให้การอ้างว่าก่อนหน้านี้มีอาชีพเป็นพ่อค้าขายโทรศัพท์ ที่ห้างสรรพสินค้าย่านบางแค ต่อมาเริ่มมีหนี้สินจนถูกเจ้าหนี้ตามคุกคามคนในครอบครัว จึงตัดสินใจหาเงินด้วยการจี้ชิงทรัพย์ธนาคาร ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลติดตามเงินกว่า 3 แสนบาทที่หายไป

                                                                                                          ธัญญารัตน์ ถาม่อย

                                                                                                                 รายงาน