ปุ้ม-เชฟทอมมี่ เซอร์ไพรส์! ชวนตี๋หล่อ เชฟฟาง ตะลุยเมนูเด็ด!!

1094

เชฟทัวร์ ครัวติดดิน จันทร์นี้(11 มิ.ย.) สองพิธีกร”เชฟทอมมี่ แทงค์ และปุ้ม เปรมสุดา” ยังคงความสนุกหรรษาพร้อมพาไปชิมเมนูอาหารดัง ร้านเด็ดๆตามย่านต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ แต่ครั้งนี้“ปุ้ม เปรมสุดา” ขอเซอร์ไพรส์ “เชฟทอมมี่” โดยการชวนเชฟหนุ่มหุ่นล่ำ หล่อตี๋ขวัญใจสาวๆ” เชฟฟาง ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช” มาร่วมเดินทางไปหาสุดยอดร้านอาหารสตรีทฟู้ดด้วยกัน

ประเดิมความอร่อยในครั้งนี้ทั้งสามคนได้ไปหา ร้านดัง ร้านเด็ดกันแถวย่าน ลาดพร้าว 101 – โพธิ์แก้ว ซึ่งย่านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีร้านอาหารสตรีทฟู้ดที่อร่อย สะอาด ถูกใจนักชิม และร้านเด็ดย่านนี้ก็คือ” ครัวแม่ศรี”ซึ่งเป็นอาหารแบบข้าวราดแกง ปักษ์ใต้สไตล์ภูเก็ต โดย คุณศรี เจ้าของร้านได้เล่าให้ฟังว่า เปิดกิจการนี้มากว่า 30 ปีแล้ว เดิมทีคือคิดว่าจะทำแบบเล็กๆ แต่ลูกค้าที่มากินเกิดติดใจในรสชาติ ก็เลยทำมาต่อเนื่องมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

และทางร้านก็มีเมนูเด็ดที่จะมานำเสนอให้กับ” เชฟทอมมี่-เชฟฟาง-ปุ้ม” ได้ชิมกัน ทั้งเมนู ขนมจีนน้ำยาปู, หมูฮ้อง ซึ่งความเด็ดของอาหาร 2 อย่างนี้อยู่ตรงที่คุณศรีเจ้าของร้าน เป็นคนคิดสูตรการทำอาหารขึ้นมาเองเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน เห็นแบบนี้แล้วทั้ง“เชฟทอมมี่-เชฟฟาง-ปุ้ม” ขอลองชิมเมนูร้านดังของที่นี่ ซึ่งทั้ง 3 คนได้ลองชิมแล้วถึงกับต้องการันตีความอร่อย พร้อมยกระดับให้เป็นสุดยอด Street Chefs 

ได้ชิม ได้สัมผัสกับร้านดังไปแล้ว งานนี้ทำให้“เชฟทอมมี่”เกิดคิดไอเดียเมนูพิเศษขึ้นมาได้ทันที และเมนูที่ว่านี้ก็คือ สปาเกตตี้ซาวน้ำเส้นหมึกซอสกุ้ง แค่ชื่อเมนูก็ยากแล้ว งานนี้“เชฟฟาง”ต้องมาช่วย“เชฟทอมมี่” ทำอาหารจานเด็ดนี้ให้ได้ แถมสาว“ปุ้ม เปรมสุดา” คอยเป็นลูกมืออยู่ใกล้ๆ จะสนุกเข้มข้นขนาดไหน รสชาติหน้าตาอาหารจะออกมาเป็นอย่างไร

ติดตามชมความสนุกทั้งหมดนี้ได้ในรายการ เชฟทัวร์ ครัวติดดิน วันจันทร์ที่ 11  มิถุนายน 2561 เวลา 13.00 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 และFacebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV