เจาะเกาะติด-คุมตัวทำแผนฯ พ่อเลี้ยงข่มขืนเด็กหญิงวัย11ขวบ จนหมดสติในบ้านร้าง

330

ตำรวจคุมเข้ม นำตัวพ่อเลี้ยงวัย 40 ปี ลวงเด็กหญิงวัย 11 ขวบ ซึ่งเป็นผู้ป่วยออทิสติกไปข่มขืนจนหมดสติ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในบ้านร้าง อ้างมีปัญหาครอบครัวและแค้นแม่ยาย จึงลงมือก่อเหตุ 

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงวัย 40 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในซอยหลวงบาง ตำบลนาคี อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร โดยกันชาวบ้านเกือบร้อยคนไม่ให้เข้าใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องหา จุดนี้เป็นบ้านที่กำลังก่อสร้างแต่ถูกปล่อยทิ้งร้าง อยู่ลึกเข้ามาในซอยเปลี่ยวประมาณ 500 เมตร ส่วนบริเวณโดยรอบเป็นพื้นที่ป่ารกร้าง

ภายในห้องบริเวณชั้น2 เป็นจุดที่เขาพยายามให้เด็กหญิงเสพยาบ้าแต่เหยื่อปฏิเสธ จึงต่อยท้องหลายครั้งแล้วข่มขืน โดยทิ้งหลักฐานเป็นคราบเลือดที่เปื้อนอยู่บนเสื่อ จุดนี้ทำให้เด็กต้องเสียเลือดจำนวนมากถึงกับหมดสติ

ผู้ต้องหาสารภาพถึงสาเหตุที่ลงมือเพราะมีความต้องการทางเพศและมีปัญหาในครอบครัวแค้นแม่ยาย จึงวางแผนไปรับตัวมาจากจังหวัดอ่างทอง อ้างว่าจะพาไปเยี่ยมแม่ที่ป่วย นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล โดยพานอนค้างคืนกับแม่ 1 คืน เพื่อไม่ให้เป็นที่สงสัย ก่อนจะลวงเด็กมาลงมือ จากนั้นอุ้มร่างของเด็กพาขี่รถจักรยานยนต์ออกจากจุดนี้

ขณะคุมตัวผู้ต้องหาออกจากจุดเกิดเหตุ ระหว่างทางมีชาวบ้านหลายสิบคน ที่มารอดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ต่างส่งเสียง ด่าทอและสาปแช่ง ท่ามกลางการคุมเข้มของตำรวจที่ขอความร่วมมือไม่ให้เข้าใกล้จุดเกิดเหตุ

จุดที่สองบริเวณริมถนนเศรษฐกิจ1 จุดที่เขาขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีเด็กนั่งฟุบหมดสติอยู่หน้ารถ แล้วโบกให้คนขับรถแท็กซี่ ช่วยพาตัวเด็กหญิงไปส่งโรงพยาบาล โดยอ้างว่าเจอเด็กโดนทำร้ายนอนหมดสติอยู่ริมถนน โดยมีชาวบ้านหลายสิบคนมามุงดูพร้อมส่งเสียงด่าทอ ตำรวจต้องประกาศขอความร่วมมือ เพื่อป้องกันผู้ต้องหาถูกรุมประชาทัณฑ์ แล้วคุมตัวกลับทันที

ย้อนไปเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็น วันที่ 5 มิถุนายน ซึ่งเด็กที่ตกเป็นเหยื่อมีความบกพร่องทางร่างกายเป็นผู้ป่วยออทิสติก สมองฝ่อ หูซ้ายดับและขาไม่สมประกอบ แต่เธอสามารถให้ข้อมูลกับตำรวจได้ว่าพ่อเลี้ยงเป็นคนทำร้าย ภายในบ้านร้าง สอดคล้องกับข้อมูลของตำรวจ ที่พบว่าผู้ต้องหารู้จักเส้นทางและพื้นที่เกิดเหตุเป็นอย่างดี

หลังก่อเหตุพ่อเลี้ยงรายนี้ยังขี่รถย้อนกลับมา เพื่อขอเงินพ่อที่ทำงานอยู่ในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ 40 บาท แล้วขี่รถจักรยานยนต์หนี โดยนำสมุดบัญชีธนาคารของภรรยา ซึ่งเป็นแม่ของเด็กไปเบิกเงินที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ในอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี แต่พนักงานธนาคารจำได้ว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ จึงรีบแจ้งตำรวจจับกุมได้พร้อมยาบ้า   10 เม็ดตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้ไม่พบว่าเคยถูกจับกุม แต่เป็นบุคคลมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

                                                                                                 วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

                                                                                                        รายงาน